`

'U19 Việt Nam đá bậy quá; penalty là đúng rồi!'

Thứ ba, 18/10/2016 | 11:46 GMT+7

Sự kiện:

VCK U19 châu Á 2016

NHM Việt Nam hiện đang tranh cãi khá nhiều về lối đá của U19 nước nhà trước UAE tối qua. Về tình huống penalty, ngay cả HLV Hoàng Anh Tuấn cũng lên tiếng "kêu oan".

Nhận xét về trận U19 Việt Nam hòa 1-1 U19 UAE, HLV Lê Thụy Hải nói: "U19 Việt Nam hòa ở thế kém hơn họ và chúng ta đá bậy quá".

Phân tích rõ hơn về lối chơi của U19 Việt Nam, ông tiếp: "Đội U19 mình đáng lẽ không cần phải chơi như vậy. Vì các em quá căng cứng, không thanh thoát nên chơi như vậy. Lo lắng về thành tích dẫn tới đá phạm lỗi rất nhiều, hơi thô bạo.

[mecloud]wGpnYZ91sF[/mecloud]

Nếu các em thoải mái hơn thì không cần thế. Nhiều tình huống phạm lỗi ngay sát vạch biên thì có cần nguy hiểm thế không? Nhưng quá căng cứng thì cứ tích cực lao ra. Còn thoải mái, chơi đúng khả năng thì không đến nỗi thế".

Hỏi ông Lê Thụy Hải vì sao U19 Việt Nam lại mang tâm lý căng cứng như vậy, chiến lược gia này trả lời:

"Chưa bao giờ chúng ta có thành tích thế. Khi các em muốn có thành tích thì căng cứng, thiếu tự tin vì thực tế ta kém hơn. 1 vs 1 thua là kém hơn.

Vì căng cứng, rồi lo thành tích, với thúc giục từ bên ngoài, để ý tiếng bên ngoài vào nhiều. Cái nhắc nhở đó không đúng. Anh Tuấn không nhắc nhưng phía ngoài, chỗ dự bị nhắc nhiều làm các em bị tâm lý, chơi không thoải mái.

Khuôn mặt thể hiện lo lắng nên như vậy chứ không phải các em quá kém, không đủ khả năng".

'U19 Việt Nam đá bậy quá; penalty là đúng rồi!' - Ảnh 1

U19 Việt Nam bị cho là chơi quá xấu trước UAE.

Về tình huống phạm lỗi của Trọng Đại dẫn tới penalty, HLV Lê Thụy Hải tiếp:

"Quả đó là phải phạt đền rồi. Đáng lẽ không cần phạm lỗi, vào bóng như vậy vì không sút được, góc hẹp, mình thì ở sát bạn. Nếu thông minh và đừng quá lo lắng, quá hưng phấn thì không thế. Còn phạt đền là chính đáng, không vấn đề gì cả.

[mecloud]L1voYoNF3N[/mecloud]

Thẻ vàng thứ 2 cũng hợp lý rồi. Bạn ấy vào bóng nhiều lần như thế rồi. Tình huống thẻ vàng đầu cũng chính xác rồi. Tình huống thứ 2 dẫn tới phạt đền phải thẻ vàng mới công bằng".

Cuối cùng, ông Lê Thụy Hải nhận định, với 4 điểm đã có và trận cuối gặp Iraq đã chắc suất đi tiếp, U19 Việt Nam rất khả quan vào Tứ kết.

"Nếu tôi làm đội Iraq, rất thoải mái, chỉ cần đầu bảng vì thế sẽ để 1 số cầu thủ chính thức nghỉ, chuẩn bị cho sau, đá thảnh thơi, thắng thì thắng. Mình thì khó thắng họ. Nếu ta thận trọng, lạc quan, đừng căng cứng quá thì không sao, dù họ hơn hẳn.

Còn đội mình phòng ngự mà gặp đối thủ kinh nghiệm thì sẽ thua. Hàng thủ chỉ có 4 người, vào bóng thì hết mình. Nếu họ ào xuống bật tường thì qua rất dễ".

Nguồn: Trí thức trẻ

Video đang được xem nhiều: [mecloud]R1KijH704d[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết 'U19 Việt Nam đá bậy quá; penalty là đúng rồi!' tại chuyên mục Bóng đá của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Vòng chung kết U19 châu ÁU19 Châu ÁU19 Việt NamU19 Việt Nam vs U19 UAEhlv lê thụy hải
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao