`

Cao thủ Vịnh Xuân Flores xin cấp phép để đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt

Thứ tư, 19/07/2017 | 08:37 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Để đáp ứng nhu cầu giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, cao thủ Vịnh Xuân Flores đang nỗ lực xin giấy phép.

Theo báo VnExpress, vào tối 18/7, võ sư Nam Anh Kiệt, đại diện Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi sẽ xin cơ quan chức năng là Liên đoàn Võ thuật Việt Nam cho phép anh Flores đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, và đến với không khí tôn nghiêm, không khiêu khích. Còn điều kiện phải có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh thì không cần thiết vì Flores thách đấu với tư cách cá nhân".

Tuyên bố của phía Vịnh Xuân Nam Anh được đưa ra sau khi phía Nam Huỳnh Đạo với đại diện là võ sư Huỳnh Quốc Hùng, đưa ra 3 điều kiện để Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt nhận lời thách đấu của cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores.

3 điều kiện bao gồm:  thứ nhất là Pierre phải có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh, thứ hai là cơ quan chức năng tại Việt Nam đồng ý cho trận đấu diễn ra và thứ ba là võ sư Pierre phải đến với tâm thế không khiêu khích, có hoà khí võ đạo và sự tôn nghiêm.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores xin cấp phép để đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt - Ảnh 1

Cao thủ Vịnh Xuân người Canada hạ gục võ sư Đoàn Bảo Châu trong hơn 2 phút giao đấu. Ảnh: Vietnamnet

Võ sư Nam Anh Kiệt cũng cho biết, nếu như khó khăn quá thì sẽ giúp Flores đến gặp, giao lưu với võ sư Kiệt.

"Chỉ cần một cái bắt tay để anh ấy đạt mục đích đề ra ban đầu. Tôi nghĩ điều này có lẽ không cần phải xin phép. Chỉ đến bắt tay để kiểm chứng được năng lực võ công của võ sư Kiệt một cách rõ ràng", ông Nam Anh Kiệt cho hay.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Tri thức trực tuyến vào tối 18/7, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Việt Nam khẳng định không cấp phép để cao thủ Vịnh Xuân Flores giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

"Tôi phải nói thẳng rằng luật Việt Nam không cấp giấy phép cho các võ sư thách đấu nhau. Bởi vậy, việc võ sư Flores xin giấy phép để chờ đấu Huỳnh Tuấn Kiệt là chuyện không thể xảy ra. Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng nếu theo luật sẽ không có trận thi đấu giữa võ sư Flores và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt", ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam chia sẻ.

Ông Giang cho rằng, các trận đấu của võ sư đến từ Canada là hoạt động thể thao quần chúng tự phát. Dù ai thắng, ai thua cũng dễ dẫn đến mâu thuẫn, thù oán giữa các môn phái và ảnh hưởng tới hòa khí của Việt Nam và Canada.

Cũng theo ông Giang, luật Việt Nam chỉ cấp giấy phép cho các đơn vị tổ chức, thi đấu các môn thể thao thuộc hệ thống quốc tế của Ủy ban Olympic, hoặc ít nhất phải nằm trong hệ thống thi đấu của Tổng cục TDTT. Trong khi hai trận đấu đã qua của Flores ở Hà Nội đều là thi đấu tự do, không tuân theo hạng cân, đấu không có trọng tài chính thức, không có đội ngũ y tế... Các trận đấu như vậy rất nguy hiểm, chẳng may ảnh hưởng tới tính mạng của một trong hai người thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên, ông Giang cũng cho rằng, cao thủ Vịnh Xuân người Canada này có thể giao lưu võ thuật với các môn sinh Nam Huỳnh Đạo nếu như võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đồng ý. Ông Giang cũng cho biết, đã chủ động trao đổi với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Với tư cách đại diện cho Liên đoàn Võ thuật Việt Nam, ông Giang nhấn mạnh nếu không có giấy phép, làng võ Việt không ủng hộ môn phái Nam Huỳnh Đạo nhận lời thách đấu của Flores.

Trước đó, ngày 10/7, võ sư người Canada Flores đã tới Việt Nam với mục đích để thách đấu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo. Tại Việt Nam, trong 2 ngày 12 và 13/7, cao thủ Vịnh Xuân Flores đã hạ gục võ sư Trần Lê Hoài Linh và cao thủ Karate Đoàn Bảo Châu.

Hiện võ sư Flores đang có mặt tại TP HCM và được cho là đang chờ hồi âm từ trưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cao thủ Vịnh Xuân Flores xin cấp phép để đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt tại chuyên mục Thể thao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cao thủ Vịnh Xuânhuỳnh tuấn kiệtFlores
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao