`

Đây! Lý do Đức sẽ vô địch EURO 2016

Thứ năm, 09/06/2016 | 09:54 GMT+7

Một nhóm chuyên thống kê của trang uefa.com vừa đưa ra dự đoán kết quả EURO 2016 qua phương pháp loại trừ dựa vào dữ liệu các kỳ EURO trước đây. Sau khi các phép loại trừ được tiến hành, Đức chính là đội sáng cửa đăng quang nhất.

Đây! Lý do Đức sẽ vô địch EURO 2016 - Ảnh 1

ĐỨNG ĐẦU BẢNG VÒNG LOẠI MỚI CÓ CỬA

Hy Lạp tạo cú sốc vô địch EURO 2004, nhưng kỳ đó họ đứng đầu bảng ở vòng loại. Chưa có trường hợp đội vượt qua vòng loại EURO với tư cách xếp thứ 2 trở xuống trong bảng đấu sau đó vô địch ở VCK. Đan Mạch vô địch EURO 1992 sau khi xếp thứ 2 tại bảng đấu của họ ở vòng loại nhưng kỳ đó được đôn thay Nam Tư (trước đây) vào phút chót.

Điềm gở cho: Albania, Croatia, Iceland, Ba Lan, Romania, Nga, Slovakia, Xứ Wales, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ireland, Hungary, Thụy Điển, Ukraine.

CÔNG/THỦ TỐT NHẤT VÒNG LOẠI THÌ... VỨT

Trừ Tiệp Khắc năm 1976, không đội nào ghi nhiều bàn nhất ở vòng loại sau đó vô địch EURO. Không đội nào để lọt lưới nhiều hơn 1 bàn/trận ở vòng loại sau đó đăng quang. Song các đội để lọt lưới ít nhất ở vòng loại 6 kỳ gần đây cũng không thể vô địch EURO.

Điềm gở cho: Ba Lan, Romania, Anh, Tây Ban Nha.

TÂN BINH KHÔNG CÓ CỬA

Trừ ngoại lệ Đức kỳ EURO 1972, không đội nào lên ngôi ngay trong kỳ đầu tiên tham dự EURO. Và trừ ngoại lệ Hy Lạp kỳ 2004, không đội nào vô địch sau khi vắng mặt khỏi ít nhất 4 VCK EURO liền trước đó.

Điềm gở cho: Iceland, Áo, Bắc Ireland, Xứ Wales, Albania, Thụy Sỹ, Ba Lan, Ireland, Romania. 

KINH NGHIỆM HLV QUYẾT ĐỊNH
8/9 HLV gần nhất vô địch EURO đều từng khoác áo ĐTQG. Ngoại lệ là HLV Otto Rehhagel của Hy Lạp năm 2004. Trong 14 kỳ đã qua, chỉ 1 HLV vô địch EURO khi dưới mốc 49 tuổi: Jose Villalonga giúp Tây Ban Nha vô địch năm 1964 khi mới 44 tuổi.

Điềm gở cho: Albania, Thụy Sỹ, Anh, Nga, Czech, Croatia, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Iceland, Hungary, Pháp, Xứ Wales, Bắc Ireland, Bỉ, Italia.

NHÓM SỐ 2 ĐỪNG MƠ

Kể từ khi có thể thức phân nhóm hạt giống cho các đội dự VCK EURO để bốc thăm chia bảng, chưa có đội nào trong nhóm 2 vô địch.

Điềm gở cho: Italia, Nga, Thụy Sỹ, Áo, Croatia, Ukraine.

Sau khi phân tích các dữ liệu lịch sử và tiến hành các phép loại trừ, nhóm thống kê kể trên rút ra kết luận Đức sẽ vô địch EURO 2016. Vì Đức:
Đứng đầu bảng đấu ở vòng loại
Không có thành tích ghi bàn cao nhất, không để lọt lưới ít nhất vòng loại 
Không để lọt lưới quá mốc 1 bàn/trận ở vòng loại
Không phải tân binh, không vắng mặt 4 VCK liền trước đó
Không thuộc nhóm 2 khi chia bảng
HLV Joachim Loew đã vượt mốc 49 tuổi

Dự đoán chính xác Real vô địch Champions League
Vẫn nhóm chuyên thống kê này và vẫn với phương pháp loại trừ tương tự, họ đưa ra dự đoán Real vô địch Champions League 2015/16 từ ngày 26/1/2016. Kết quả, Real vô địch thật.

Điệp Anh

Nguồn: Bongdaplus

Bạn đang đọc bài viết Đây! Lý do Đức sẽ vô địch EURO 2016 tại chuyên mục Euro 2016 của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Euro 2016con trâu rừngvinaxukia

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao