`

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: “Dòng máu tôi là dòng máu người con Quảng Trị”

Thứ hai, 29/08/2016 | 13:46 GMT+7

(ĐSPL) - Đó là lời nói đầy xúc động của người con mảnh đất Quảng Trị, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - vận động viên đạt huy chương Vàng thế vận hội Rio, Brazin 2016 trong lần trở về quê hương.

Sáng ngày 29/8, tại TP Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ gặp mặt, vinh danh, giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – người đã mang tấm huy chương Vàng trong môn bắn súng tại thế vận hội Rio, Brazin 2016.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị vui mừng khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người con gốc Quảng Trị đã đạt được thành tích xuất sắc, mang tấm huy chương Vàng quý giá cùng một huy chương Bạc trong kỳ vận hội Olympic Rio 2016 vừa qua.

UBND tỉnh Quảng Trị vinh danh, tặng Bằng khen cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

“Mảnh đất anh hùng Quảng Trị đã từng chịu nhiều đau thương mất mát, nhưng từ những mất mát ấy biết đứng lên để có được những thành công là điều quý giá. Tôi mong rằng, các cháu thiếu nhi, các bạn thanh niên hãy phấn đấu rèn luyện như Hoàng Xuân Vinh để mang nhiều thành công hơn nữa cho quê hương, đất nước" - Ông Nguyễn Đức Chính vui mừng cho biết.

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh Quảng Trị đã vinh danh, tặng Bằng khen và thưởng 50 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Đồng thời mong muốn xạ thủ Vinh sẽ có nhiều cố gắng hơn nữa dù ở cương vị gì, để làm rạng danh quê hương, đất nước.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cảm động, phát biểu, giao lưu và chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Chia sẻ tại buổi lễ, xạ thủ Hoàng Xuận Vinh xúc động: “Trong tôi là dòng máu của người con Quảng Trị, vùng đất đã chịu rất nhiều mất mát hy sinh. Dù được sinh ra ở thời bình, chưa cảm nhận được hết những mất mát đó nhưng tôi luôn tự hào về mảnh đất này. Dù đi đâu hay làm gì, tôi cũng luôn muốn làm được điều gì đó để vang danh quê hương, đất nước” .

Cũng tại đây, Hoàng Xuân Vinh đã trao tặng lại tỉnh Quảng Trị số tiền 25 triệu đồng để giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, anh còn tặng tỉnh một tấm hình anh nhận huy chương.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trao 25 triệu cho UBND Tỉnh Quảng Trị để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và tặng lại tỉnh một tấm hình anh nhận huy chương.

Được biết, Hoàng Xuân Vinh sinh ra tại Sơn Tây, quê bà ngoại. Bố anh là bộ đội Quảng Trị tập kết, quê tại làng Đình Tổ, phường Đông Giang, TP Đông Hà, Quảng Trị.

Trước đó, tại Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành huy chương Vàng ở nội dung súng ngắn hơi 10m. Tiếp đó, xạ thủ gốc Quảng Trị còn giành thêm tấm Huy chương Bạc ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn.

Sau buổi gặp mặt, vinh danh ngày 29/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết, chiều cùng ngày anh cùng gia đình đã viếng thăm Thành cổ Quảng Trị và về đình làng tổ ở Phường Đông Giang (TP Đông Hà) để báo công với tổ tiên cũng như thăm lại bà con hàng xóm.

PHẠM TRƯỜNG

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]ODzfGVFrE6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: “Dòng máu tôi là dòng máu người con Quảng Trị” tại chuyên mục Thể thao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
robot bảo vệhuy chương vàngđường dành riêng cho xe đạpsạt lở bờ sôngbắn súngquảng trịtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao