`

Kết quả điều tra vụ máy bay chở Kobe Bryant rơi: Động cơ không trục trặc, có thể do sương mù

Thứ bảy, 08/02/2020 | 20:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thể thao 24h mới nóng

Không có một bằng chứng nào cho thấy động cơ của chiếc trực thăng chở Kobe Bryant cùng con gái và 8 người khác gặp trục trặc.

Các thành viên trong gia đình của Kobe Bryant.

Sự ra đi của tuyển thủ bóng rổ xấu số - Kobe Bryant là nỗi mất mát lớn đối với gia đình, đồng đội và người hâm mộ trên toàn cầu. Nhiều người vẫn còn hoài nghi về tình tiết vụ tai nạn.

Mới đây, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã công bố những bức ảnh từ vụ tai nạn của cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant. Họ cho biết không có sự cố về động cơ của chiếc trực thăng.

Theo đó, nguyên nhân tai nạn trực thăng Sikorsky xảy ra vừa qua cướp đi mạng sống của Kobe Bryant, cô con gái Gianna và 7 người khác là va chạm với vách núi, gây ra chấn động mạnh và bốc cháy. Tai nạn thảm khốc khiến 9 người (bao gồm cả phi công) đều thiệt mạng.

Hiện trường vụ tại nan trực thăng chửo Kobe Bryant chụp từ trên cao.

Các nhà điều tra từ NTSB và các cơ quan khác đang xem xét vai trò của sương mù phủ kín vào sáng 26/1 có thể là nguyên nhân dẫn đến chiếc trực thăng bị rơi.

Một nhân chứng đã nói với NTSB rằng nơi xảy ra tai nạn bị sương mù che khuất nhưng họ vẫn nghe tiếng trực thăng đến gần. Sau đó họ thấy chiếc trực thăng màu trắng lao thẳng đến sườn đồi.

"Các nhà điều tra của chúng tôi đã tìm nhiều bằng chứng đáng kể về các tình huống của vụ tai nạn thương tâm này. Chúng tôi tin rằng có thể xác định nguyên nhân của vụ việc hay bất kỳ yếu tố nào dẫn đến tai nạn để đưa ra các khuyến nghị an toàn nhằm ngăn chặn các sự cố tương tự xảy ra lần nữa", Chủ tịch NTSB Robert Sumwalt nói trong một tuyên bố.

Hình ảnh chiếc trực thăng rơi xuống và bốc cháy trên mặt đất do một nhân chứng chụp lại.

Hồi 26/1, cả thế giới bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant và con gái. Ngoài ra trên chuyến bay tử thần đó còn có các đồng đội bóng rổ của Gianna là Alyssa Altobelli và Payton Chester, John và Keri Altobelli (cha mẹ của Alyssa), Sarah Chester (mẹ của Payton), HLV bóng rổ Christina Mauser và phi công Ara Zobayan.

Vụ tai nạn thảm khốc đã làm rung chuyển NBA (giải bóng rổ nhà nghề Mỹ) và thế giới thể thao.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kết quả điều tra vụ máy bay chở Kobe Bryant rơi: Động cơ không trục trặc, có thể do sương mù tại chuyên mục Thể thao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Koberơi máy baytai nạn máy bay

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao