`

"Kình ngư" Trung Quốc Sun Yang có thể thi đấu trở lại?

Thứ sáu, 25/12/2020 | 08:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thể thao 24h mới nóng

Tòa án Liên bang Thụy Sĩ (SFT) đã lật lại phán quyết của CAS về lệnh cấm thi đấu 8 năm đối với "kình ngư" của Trung Quốc Sun Yang.

"Kình ngư" Trung Quốc Sun Yang nuôi hy vọng trở lại ở Olympic Tokyo 2021. Ảnh: Reuters

Mới đây, Tòa án Liên bang Thụy Sĩ đã lật lại phán quyết của CAS (Tòa án thể thao quốc tế) về lệnh cấm thi đấu 8 năm đối với kình ngư Sun Yang. SFT sẽ gửi lại vụ việc cho CAS để xét xử lại.

Luật sư của Sun Yang chia sẻ với Xinhua: "Việc xét xử lại không chỉ yêu cầu thay đổi trọng tài chính, mà còn phải lật lại bằng chứng, kiểm tra chéo và tranh luận. Chắc chắn rằng Sun Yang có thể tham gia thi đấu bình thường trước khi phán quyết tái thẩm được công bố. Tuy nhiên, kết quả cuộc thi trong thời gian này có được tính hay không còn phụ thuộc vào kết quả của phiên tái thẩm".

Vị luật sư cho rằng, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, phiên tái thẩm tại CAS chưa xác định được thời gian cụ thể. Phiên tái thẩm có thể diễn ra trực tuyến, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Về kết quả của phiên tái thẩm, luật sư cho rằng có 3 khả năng xảy ra đối với Sun Yang.

CAS có thể bác bỏ hoàn toàn tuyên bố của Cơ quan Chống doping Quốc tế (WADA) rằng Sun Yang bị cấm thi đấu 8 năm và duy trì phán quyết Yang vô tội của Hiệp hội các môn thể thao dưới nước (FINA).

Cũng không lại trừ khả năng CAS có thể giữ nguyên mức phạt 8 năm tù hoặc rút ngắn thời gian cấm đối với Sun Yang.

Theo CNN, phán quyết của SFT mở ra hy vọng trở lại thi đấu cho Sun Yang.

Do Olympic Tokyo lùi sang hè 2021, Sun Yang còn hy vọng tham dự Thế vận hội này. Hai cự ly sở trường của anh, là 400m và 1.500m tự do.

Trước đó, ngày 28/2, CAS đưa ra án cấm thi đấu 8 năm đối với Sun Yang, sau cáo buộc anh đập vỡ mẫu thử máu khi bị kiểm tra đột xuất tại nhà riêng ở Chiết Giang, Trung Quốc cuối năm 2018.

Sau khi nhận án cấm, Sun Yang vẫn luôn khẳng định bản thân vô tội. Anh và đội ngũ luật sư kháng cáo phán quyết của CAS lên SFT, và được chấp nhận vào ngày 15/6.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Kình ngư" Trung Quốc Sun Yang có thể thi đấu trở lại? tại chuyên mục Thể thao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kình ngưngôi saothi đấuTrung Quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao