Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đại diện làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC

Thứ ba, 16/07/2019 | 20:17 GMT+7

Sự kiện:

Bóng đá thế giới

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chính thức bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực VFF – nắm giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực VFF được bổ nhiệm chức Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC. Ảnh: VFF

Ngày 16/7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức có quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nắm giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Bóng đá Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu của AFC, vốn được đánh giá là cơ quan có vị trí then chốt, có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu bóng đá trong châu lục.

Điều này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm của AFC đối với cá nhân ông Trần Quốc Tuấn, mà còn là sự ghi nhận đối với uy tín và đóng góp của Bóng đá Việt Nam tại đấu trường này.

Ngoài ra, ông Trần Quốc Tuấn còn đang góp mặt trong Ban Thường vụ AFC, sau khi tái đắc cử ở kỳ Đại hội AFC hồi tháng 4 vừa qua.

Trang chủ AFC trích dẫn chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn sau khi được bổ nhiệm: “Đây là vinh dự không chỉ của tôi mà còn của bóng đá Việt Nam. Nhiệm vụ sắp tới sẽ là thử thách rất lớn với tôi, vì Ủy ban thi đấu là một trong những Ủy ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc".

Ông Trần Quốc Tuấn được đánh giá là người giàu kinh nghiệm cũng như có tầm ảnh hưởng trong hoạt động của AFC, đặc biệt là đối với các đóng góp mang tính chiến lược.

Ông Tuấn tham gia và đóng góp vào nhiều quyết định quan trọng đối với hoạt động điều hành của AFC. Có thể kể đến việc thăng từ 16 lên 24 đội tham dự từ vòng chung kết Asian Cup 2019 hay điều chỉnh thể thức thi đấu của một số giải cấp CLB để giúp sân chơi công bằng, hợp lý hơn đối với các CLB thuộc các vùng miền khác nhau của châu Á.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đại diện làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC tại chuyên mục Thể thao của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Nguồn: Tinnhanhonline
ông Trần Quốc Tuấn phó chủ tịch vff Trần Quốc Tuấn chủ tịch ủy ban thi đấu afc Trần Quốc Tuấn Trần Quốc Tuấn liên đoàn bóng đá châu Á

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao