Phát biểu đầy bất ngờ của Chủ tịch VFF về việc ông Cấn Văn Nghĩa từ chức?

Thứ ba, 25/06/2019 | 19:39 GMT+7

Sự kiện:

HLV Park Hang-seo

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định việc, từ chức của ông Cấn Văn Nghĩa sẽ không làm ảnh hưởng tới tiến trình đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó chủ tịch VFF chỉ sau hơn nửa năm nhậm chức - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Sáng 25/6, cuộc họp Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) do Chủ tịch Lê Khánh Hải chủ trì đã chấp nhận đơn xin từ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của ông Cấn Văn Nghĩa.

Hơn nửa năm sau khi được bầu vào vị trí Phó chủ tịch VFF, ông Nghĩa đã từ chức.

Phát biểu với báo chí, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhấn mạnh: "VFF là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, huy động và tập hợp các thành viên tham gia phát triển phong trào bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, sau khi tiếp nhận đơn của ông Cấn Văn Nghĩa về việc xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ cũng như xin không tiếp tục tham gia Ban chấp hành VFF, Thường trực VFF đã có những xem xét, thảo luận và đánh giá.

Thường trực VFF ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Cấn Văn Nghĩa trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công và thống nhất tôn trọng nguyện vọng cá nhân của ông Cấn Văn Nghĩa.

Trong đơn gửi Thường trực VFF, ông Cấn Văn Nghĩa đã bày tỏ mong muốn được dành thời gian tập trung cho công việc tại Hiệp hội Thể thao dưới nước, nơi ông ấy đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn.

Việc xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, Ủy viên BCH VFF khóa VIII là do ông Cấn Văn Nghĩa tự nhận thấy vì lý do sức khỏe nên không thể đảm bảo tốt cùng lúc hai vị trí tại VFF và tại Hiệp hội Thể thao dưới nước.

Thường trực VFF tôn trọng ý kiến cá nhân cũng như nguyện vọng của ông Cấn Văn Nghĩa. Việc này Ban Tổng thư ký cũng đã xin ý kiến và nhận được sự đồng thuận của Ban chấp hành”.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải - Ảnh: Tiền Phong

Chia sẻ với báo giới, Chủ tịch Lê Khánh Hải cũng khẳng định: “Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó.

Hoạt động của bóng đá Việt Nam được vận hành bởi cả một bộ máy, không phải phụ thuộc vào cá nhân nào. Do vậy, việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn".

Theo Chủ tịch VFF, trước mắt Thường trực VFF sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, phân công các thành viên phụ trách công việc do ông Cấn Văn Nghĩa để lại, đảm bảo không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào của VFF.

Về dài hạn, Ban chấp hành VFF sẽ tiến hành thảo luận, xem xét và đề xuất các giải pháp cụ thể đối với nhân sự phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ của VFF tại Hội nghị lần thứ 3/2019, dự kiến tổ chức vào ngày 3/7 tới.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát biểu đầy bất ngờ của Chủ tịch VFF về việc ông Cấn Văn Nghĩa từ chức? tại chuyên mục Thể thao của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Nguồn: Tinnhanhonline
Cấn Văn Nghĩa từ chức VFF Park Hang Seo Lê Khánh Hải chủ tịch VFF

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao