Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa bất ngờ đệ đơn từ chức

Thứ ba, 25/06/2019 | 10:47 GMT+7

Phó chủ tịch phụ trách tài chính của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - ông Cấn Văn Nghĩa vừa xin từ chức.

Ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức Phó chủ tịch VFF. Ảnh: Dân Việt

Ngày 25/6, thông tin từ VFF cho biết, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn từ chức phó chủ tịch phụ trách tài chính và cơ bản được đồng ý. Chủ tịch Lê Khánh Hải cho biết VFF đang gấp rút tìm người thay thế.

Ngày 8/12/2018, ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc Trung tâm thể thao Quốc gia Mỹ Đình) giành chiến thắng sau cuộc đua nghẹt thở với ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Động Lực) đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tại Đại hội VFF khóa VIII, nhiệm kỳ (2018-2022).

Ông Cấn Văn Nghĩa từng chia sẻ sau khi thắng cử rằng VFF sẽ thu về 350 đến 400 tỷ đồng cho nhiệm kỳ tới.

"Tôi xem báo cáo thấy nhiệm kỳ VII năm sau đều cao hơn năm trước mấy chục %. Tôi kỳ vọng nhiệm kỳ VIII nguồn thu đó sẽ tốt lên, phải tăng từ 110-120%. Chúng ta có cơ sở để kỳ vọng từ những gì bóng đá Việt Nam đang tạo ra”.

Ông Nghĩa cũng nhắc tới bản quyền truyền hình như một nguồn thu lớn khác nếu chúng ta làm tốt. Ông nhấn mạnh: "Nếu bóng đá Việt Nam không sạch sẽ không có tài trợ. Tôi hy vọng từ các CLB đến đội tuyển phải làm bóng đá sạch để thể duy trì nguồn tài chính bền vững".

Tuy nhiên, sau 6 tháng nhậm chức, ông Cấn Văn Nghĩa chưa trực tiếp đưa về được hợp đồng nào. Ông Cấn Văn Nghĩa cũng từng tuyên bố sẽ từ chức nếu không lo được tiền để trả lương cho HLV Park Hang-seo sau khi bầu Đức rút lui, không hỗ trợ tài chính cho VFF từ tháng 1/2020.

Trước khi từ chức, ông Cấn Văn Nghĩa khá tự tin khi nói về vấn đề về tiền lương lên tới khoảng 50 nghìn USD/tháng trong bản hợp đồng mới đối với HLV Park Hang-seo.

Trả lời Dân Việt vào thời điểm ấy, ông Nghĩa nói: "Tôi là người trong Thường trực VFF nhưng vẫn chưa được biết về vấn đề này. Chắc chắn sẽ phải có những cuộc đàm phán giữa 2 bên rồi đưa ra Thường trực bàn, quyết định.

Dù sao thì hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo với VFF vẫn còn. Với một HLV tài năng và đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam như HLV Park Hang-seo, tôi nghĩ tài chính không phải là vấn đề lớn".

Hiện tại, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, nơi ông Cấn Văn Nghĩa từng làm Giám đốc suốt một thời gian dài, đang bị thanh tra.

Hồi tháng 5/2019 thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình.

Quá trình kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra một số sai phạm về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, trong đó có việc cho thuê đất khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính; hay có dấu hiệu làm sai nguyên tắc trong sử dụng tài chính công, tài sản công…

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm nêu rõ, đây là cuộc thanh tra đột xuất, toàn diện do Chính phủ chỉ đạo nhằm làm rõ những mặt được và chưa được trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công của Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa bất ngờ đệ đơn từ chức tại chuyên mục Thể thao của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Nguồn: Tinnhanhonline
ông Cấn Văn Nghĩa ông Cấn Văn Nghĩa từ chức phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa Cấn Văn Nghĩa từ chức phó chủ tịch vff phó chủ tịch tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao