`

Tiến Minh thua sốc tại giải Hồng Kông

Thứ sáu, 22/11/2013 | 05:10 GMT+7

(ĐSPL) - Thất bại mất mặt trước đối thủ Ajay Jayaram tại vòng 1 giải cầu lông Hong Kong mở rộng, tay vợt số 1 Việt Nam cũng đánh mất luôn vị trí thứ 7 vào tay VĐV  Boonsak Ponsana của Thái Lan với 300 điểm kém hơn.
Trên BXH mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), tay vợt Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã bị tụt xuống vị trí thứ 8 sau khi để Boonsak Ponsana đến từ Thái Lan vượt qua. Như vậy sau 3 tuần nắm giữ thứ hạng số 7, Tiến Minh đã để vuột mất.
 Tiến Minh thua sốc tại giải Hồng Kông - Ảnh 1
Tay vợt Nguyễn Tiến Minh
Cụ thể ngôi sao 30 tuổi hiện có 57.236,7218 điểm kém đối thủ người Thái Lan là Boonsak Ponsana hơn 300 điểm. Mới đây Tiến Minh đã gây thất vọng não nề khi bại trận nhanh chóng, chỉ sau 2 set với tỷ số 7/21, 12/21 trước đối thủ được đánh giá yếu hơn là Ajay Jayaram ngay tại vòng 1 giải cầu lông Hong Kong mở rộng. Trong khi đó tay vợt người Hong Kong (Trung Quốc), Hu Yun cũng vươn lên 1 bậc từ vị trí thứ 10 lên thứ 9, đẩy Wang Zhengming xuống vị trí cuối cùng trong tốp 10 tay vợt xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng Liên đoàn Cầu lông thế giới.
Với 30.000 điểm tay vợt Lee Chong Wei của Malaysia tiếp tục ngự trị trên ngôi số 1 với khoảng cách về điểm số khá an toàn lên tới hơn 10.000 so với 2 tay vợt Trung Quốc xếp sau là Chen Long và Du Pengyu.
Tuần qua là quãng thời gian đáng nhớ với Du Pengyu khi tay vợt người Trung Quốc đã xuất sắc leo lên tốp 3 đồng thời đẩy Kenichi Tago của Nhật Bản xuống vị trí thứ 4 với gần 4.000 điểm nhiều hơn. Xếp số 1 trên bảng xếp hạng đơn nữ hiện tại là Li Xueru của Trung Quốc.
Các nội dung đôi tiếp tục chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của những tay vợt Trung Quốc ở tốp đầu BXH. Dẫn đầu hạng mục đôi nữ là cặp Wang Xiaoli - Yu Yang, đôi nam-nữ là cặp Zhang Nan - Zhao Yunlei. Bộ đôi tay vợt người Indonesia gồm Hendra Setiawan và Mohammad Ahsan chiếm vị trí quán quân tại BXH đôi nam.
Ngân Khánh
Bạn đang đọc bài viết Tiến Minh thua sốc tại giải Hồng Kông tại chuyên mục Quần vợt của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thí sinh hà thuthất thoát tài sản

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao