`

Việt Nam sẵn sàng đăng cai Lễ bốc thăm AFF Suzuki Cup 2020

Thứ năm, 11/06/2020 | 22:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thể thao 24h mới nóng

Với điều kiện thuận lợi về phòng chống dịch bệnh Covid-19, VFF sẵn sàng đăng cai tổ chức Lễ bốc thăm và xếp lịch AFF Suzuki Cup 2020.

Các nước trong khu vực thán phục Việt Nam vì đưa bóng đá trở lại với người hâm mộ. Ảnh: VOV

Theo báo Tổ Quốc, Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã có buổi họp trực tuyến để thảo luận về các phương án tổ chức giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2020.

Trong buổi họp, các nước thành viên dành nhiều lời chúc mừng, thán phục khi Việt Nam có thể đưa bóng đá trở lại nhờ công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh rất tốt của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam cũng đang là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á mở cửa đón khán giả vào sân theo dõi, thưởng thức và cổ vũ các trận đấu.

Cuộc họp cũng đặt trọng tâm trong việc thảo luận xoay quanh kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020, trong bối cảnh bóng đá Đông Nam Á đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Được biết, Cuộc họp thống nhất trước mắt sẽ giữ nguyên mốc thời gian tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 từ ngày 23/11 đến ngày 31/12/2020, sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo Kinh tế & Đô thị cho biết, tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã đề xuất về việc mở rộng danh sách đăng ký sơ bộ từ 50 cầu thủ lên 70 cầu thủ, danh sách đăng ký chính thức là 30 cầu thủ thay vì 23 cầu thủ và danh sách đăng ký thi đấu là 23 cầu thủ thay vì 20 cầu thủ như qui định cũ và áp dụng qui định mới của FIFA cho phép các đội bóng thực hiện 5 sự thay đổi người trong một trận đấu.

Đề xuất nhằm giúp các đội có sự chuẩn bị tốt hơn về lực lượng trong bối cảnh hoạt động bóng đá tại các quốc gia trong khu vực đều chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở các mức độ khác nhau, đồng thời các cầu thủ có thể bảo đảm sức khoẻ trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời hạn chế chấn thương vì quá tải. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của các thành viên tham dự cuộc họp.

Ngoài ra, ông Tuấn còn nhấn mạnh, với điều kiện thuận lợi về phòng chống dịch và được sự cho phép của Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành liên quan, VFF sẵn sàng đăng cai tổ chức Lễ bốc thăm và xếp lịch AFF Suzuki Cup 2020.

Các đề xuất của Ban thi đấu AFF sẽ được Hội đồng AFF xem xét và thông qua tại cuộc họp trực tuyến ngày 16/6 tới.

Hoa Vũ (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Việt Nam sẵn sàng đăng cai Lễ bốc thăm AFF Suzuki Cup 2020 tại chuyên mục Thể thao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
AFF CupAFFViệt Nambóng đá

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao