`

Võ sĩ Từ Hiểu Đông thách đấu với đệ nhất khinh công Võ Đang

Thứ bảy, 22/06/2019 | 07:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thể thao 24h mới nóng

Sau nhiều ồn ào đấu tay đôi các cao thủ võ thuật truyền thống Trung Quốc, mới đây võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông tiếp tục thách đấu với đại sư phái Võ Đang.

Đạo trưởng Trần Sư Hành có thể dùng thành thạo tuyệt kỹ khinh công - Ảnh: Sohu

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên mạng xã hội, Từ Hiểu Đông đã lên tiếng khiêu chiến với đạo trưởng Trần Sư Hành của phái Võ Đang. Võ sĩ MMA nói: “Đại sư Trần Sư Hành, tôi muốn đánh với anh.

Nhìn xem, Thái cực quyền và Vịnh Xuân đều đã bị Từ mỗ đánh bại. Vậy anh có dám đại diện cho môn phái bước lên võ đài thi đấu cùng tôi không?”.

Trần Sư Hành là đệ tử đời thứ 14 phái Võ Đang Tam Phong (Thái cực quyền và Thái cực kiếm) và là truyền nhân của đại sư nổi tiếng Chung Vân Long. Ông tập võ từ năm lên bảy, đến năm 11 tuổi thì lên núi Võ Đang bái sư học nghệ.

Đại sư Võ Đang có khả năng khinh công chạy và nhảy liên tục qua hàng chục bức tường cao 4m, được mệnh danh là đệ nhất khinh công của môn phái này.

Chuyên trang võ thật của Sohu nhận định về khả năng của Trần Sư Hành: “Có rất nhiều video trên mạng xã hội ghi lại kỹ thuật công phu cực đỉnh của võ sư họ Trần. Đó không phải là kỹ xảo trong các bộ phim võ thuật Trung Quốc, mà là khả năng thực sự của Trần Sư Hành.

Tuy nhiên, dù kỹ thuật khinh công của Trần đại sư rất lợi hại, nhưng khả năng và kinh nghiệm thực chiến của đạo trưởng này hoàn toàn thua kém Từ Hiểu Đông”.

Theo báo giới Trung Quốc, trước Trần Sư Hạnh thì phái Võ Đang còn có một cao thủ khác là Thanh Phong đạo trưởng. Đại sư này gây chú ý sau khi hạ gục võ tăng Thiếu Lâm Tự, Nhất Hổ vào năm 2012.

Từ Hiểu Đông đã từng đánh bại rất nhiều cao thủ võ truyền thống Trung Quốc môn phía Vịnh Xuân như Đinh Hạo, Ngụy Lôi hay Lã Cương, nhưng anh chưa từng chạm trán cao thủ Võ Đang hay Thiếu Lâm.

Cách đây mấy ngày, Từ Hiểu Đông và cao thủ Thái cực Vương Chấn Lĩnh đã chấp nhận giao đấu, tuy nhiên ngày giờ chính thức chưa được hai bên xác nhận.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vo-si-tu-hieu-dong-thach-dau-voi-de-nhat-khinh-cong-vo-dang-a280757.html

Bạn đang đọc bài viết Võ sĩ Từ Hiểu Đông thách đấu với đệ nhất khinh công Võ Đang tại chuyên mục Thể thao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Từ Hiểu Đôngđạo trưởng Võ Đangvõ thuậtTrần Sư H
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao