`

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng "giao lưu võ thuật" với cao thủ Flores

Thứ sáu, 14/07/2017 | 16:55 GMT+7

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã chính thức lên tiếng, sẵn sàng "giao lưu võ thuật" với cao thủ Vịnh Xuân Flores đến từ Canada.

Báo Người Đưa Tin dẫn một nguồn tin cho hay, sau khi nhận được thông báo của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Vịnh Xuân Flores đã hủy lịch bay về nước để ở lại Việt Nam tỉ thí với võ sư Kiệt.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, một đệ tử của võ sư Flores cho biết, Flores vẫn chưa nhận lời chính thức về cuộc tỉ thí với võ sư Kiệt. Flores sẽ di chuyển vào TP.HCM để đàm phán thời gian, địa điểm thi đấu với võ sư Tuấn Kiệt. Khi nào hai bên nhận lời sẽ thông báo trên trang của võ sư Vịnh Xuân Flores.

Trước đó, trên  trang web của phái Nam Huỳnh Đạo, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định, những thông tin từ võ sư Flores tại Canada thời gian vừa qua là sai sự thật, nổi cộm ở 2 vấn đề. Thứ nhất, võ sư Flores cho rằng ông Kiệt sở hữu nhân điện giả mạo và đã tìm võ sư Nam Anh để học nghệ.

Cao thủ người Canada trong trận tỉ thí với võ sư ở Hà Nội - Ảnh: Lao động

Về nội dung này, võ sư Kiệt cho rằng: “Toàn bộ công phu có được từ khổ luyện suốt 45 năm, không liên quan đến nhân điện và tôi chưa từng tìm võ sư Nam Anh để học. Trong một tinh thần mà tâm thế của võ sư Flores hoàn toàn thư thái, không bị áp lực bởi tranh đấu thắng thua thì tôi sẽ mời võ sư Flores bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi võ học, sẵn sàng học hỏi cái hay cái giỏi mà võ sư Flores rèn luyện được".

Việc giao lưu trao đổi võ thuật cũng kèm theo điều kiện được võ sư Kiệt đưa ra: “Tôi yêu cầu võ sư Flores viết thư xin lỗi công khai trên truyền thông vì những sai lệch thời gian qua. Đây là điều kiện cần và đủ để tôi và mọi người thấy võ sư Flores đạt được hoà khí của võ đạo”.

"Phải xin phép chính quyền"

Theo thông tin trên báo Dân trí, trao đổi với báo chí ngày 14/7, Tổng cục trưởng Tồng cục TDTT Vương Bích Thắng xác nhận việc Sở Văn hoá, Thể Thao Hà Nội đã văn bản báo cáo về việc cao thủ Vịnh Xuân có kế hoạch tỉ thí với các võ sư Việt Nam cách đây ít ngày.

“Ngày 10/7, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã nắm được và gửi thông tin này lên Tổng cục. Chúng tôi đã phối hợp với Sở để xuống thu thập thông tin thêm về sự kiện. Khi đó, chúng ta mới có thể xác định chính xác tính chất của việc này”, ông Thắng nói.

Tuy nhiên, khi mà cả Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội cùng Tổng cục TDTT chưa xác định được trận đấu của cao thủ Vịnh Xuân, thì những màn tỉ thí đã diễn ra. Cụ thể, võ sư Pierre Francois Flores đã thắng cả hai võ sư Việt Nam, trong 2 ngày 12/7 và 13/7. Hiện tại, vị võ sư người Canada vẫn ở lại Hà Nội hay vào TP HCM thì không ai biết.

Trước thông tin võ sư Pierre Francois Flores sẽ thi đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, ông Thắng cho biết: “Nếu họ chỉ giao lưu bình thường thì không sao. Nhưng thách đấu thì là chuyện khác. Hoạt động võ thuật có đặc thù là gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe người khác. Trong luật, thách đấu, gây nguy hiểm cho người khác là hành vi bị nghiêm cấm”.

Cũng theo người đứng đầu Tổng cục TDTT, võ thuật là hoạt động nguy hiểm nên chúng ta mới phải quy định các CLB, tổ chức võ thuật phải có trang thiết bị bảo vệ, phải có phân tách hạng cân. Nếu đây là hoạt động thách đấu, ông Flores phải có ban tổ chức, có điều lệ, trọng tài, dụng cụ an toàn...

Đặc biệt, hoạt động thể thao tụ tập đông người phải có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phải báo cáo chính quyền địa phương và tuân theo quy định của địa phương đó.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng "giao lưu võ thuật" với cao thủ Flores tại chuyên mục Thể thao của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cao thủ Vịnh Xuân FloresCanadaFloresvõ sư Huỳnh Tuấn KiệtChưởng môn Nam Huỳnh Đạo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao