`

World Cup cờ vua 2019: Kỳ thủ Lê Quang Liêm đánh bại cao thủ người Nga

Thứ năm, 19/09/2019 | 07:28 GMT+7

Sự kiện:

Thể thao Việt Nam

Tối 18/9, Lê Quang Liêm đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Nga Vladislav Artemiev ở vòng 3 World Cup cờ vua 2019.

Lê Quang Liêm tái lập thành tích tốt nhất sự nghiệp khi vào vòng 1/8 Cup Thế giới - Ảnh: FWC.

Tuổi Trẻ đưa tin, theo thể thức của giải, trước tiên, hai kỳ thủ phải so tài với nhau 2 ván cờ tiêu chuẩn. Và cả hai ván đấu này đều kết thúc bất phân thắng bại.

Đến ngày thi đấu thứ 3 của vòng ba, Quang Liêm và Vladislav Artemiev tiếp tục với 2 ván cờ nhanh, mỗi bên có được 25 phút suy nghĩ và cộng thêm 10 giây sau mỗi nước đi. Tuy nhiên, Quang Liêm và Vladislav Artemiev vẫn hòa nhau ở cả hai ván.

Ngay sau đó, cả hai bước vào 2 ván đấu nhanh khác, lần này mỗi bên chỉ có 10 phút suy nghĩ và cộng thêm 10 giây cho mỗi nước đi.

Tận dụng khả năng tính toán rất nhanh (Quang Liêm từng vô địch cờ chớp thế giới 2013) và được cầm quân trắng (đi tiên), Quang Liêm chủ động tấn công ngay từ khai cuộc.

Kết quả của những đợt tấn công quyết liệt của Quang Liêm là Vladislav Artemiev đã mắc sai lầm và phải chấp nhận thất bại sau 51 nước cờ.

Chiến thắng này tạo ưu thế lớn cho Quang Liêm ở ván tiếp theo. Dù phải cầm quân đen nhưng Quang Liêm không mấy khó khăn để cầm hòa Vladislav Artemiev, ấn định chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3,5 - 2,5 trước đối thủ người Nga ở vòng ba World Cup cờ vua 2019.

VnExpress thông tin thêm, ông Lê Quang Quýnh - bố Quang Liêm cho hay, Artemiev vẫn nán lại trò chuyện cùng đối thủ dù mắc sai lầm lớn trong ván đấu. Cả hai đứng ở ngoài khu vực thi đấu và phân tích lại ván cờ, tìm ra những nước họ đã bỏ sót.

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Quang Liêm vào vòng 4 Cup Thế giới, sau năm 2013. Khi đó, anh thắng Alexander Grischuk ở vòng ba, thua Peter Svidler ở vòng bốn.

Ở vòng bốn giải năm nay, Quang Liêm gặp đương kim vô địch Levon Aronian.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết World Cup cờ vua 2019: Kỳ thủ Lê Quang Liêm đánh bại cao thủ người Nga tại chuyên mục Thể thao của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Lê Quang LiêmWorld Cup cờ vua 2019cao thủ cờ vua
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao