Xuân Trường có thêm hy vọng ở lại CLB Buriram United

Thứ bảy, 22/06/2019 | 13:37 GMT+7

Theo quy định tại giải Thai League 2019, mỗi đội bóng có thể tung ra sân tối đa 3 cầu thủ đến từ các nước trong khu vực ASEAN, như vậy có thể giúp Lương Xuân Trường ở lại Buriram United.

CLB HAGL cho Buriram United mượn Xuân Trường một mùa giải. Ở giai đoạn chuyển nhượng mùa hè, ĐKVĐ Thai League bất ngờ bổ sung tiền vệ Philippines theo suất cầu thủ Đông Nam Á. Điều này đe đọa nghiêm trọng đến tương lai của Xuân Trường. Cái tên mới đến sân Thunder Castle là Kevin Ingreso, một tiền vệ gốc Philippines nhưng sinh ra tại Hamburg (Đức). Tổng cộng, Buriram United đang có 4 cái tên từ Đông Nam Á.

Nhiều người cho rằng Buriram Untied sẽ phải đẩy một ngoại binh Đông Nam Á đi, và người đó chính là Xuân Trường. Lý do là cầu thủ Việt Nam không có nhiều cơ hội ra sân và ít đóng góp trong nửa mùa. Anh mới có 4 trận đá chính và 2 lần vào sân thay người cùng một bàn thắng.

Theo quy định tại giải Thai League 2019, mỗi đội bóng có thể tung ra sân tối đa 3 cầu thủ đến từ các nước trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên, Thai League không giới hạn số lượng cầu thủ Đông Nam Á được đăng ký. Đó cũng là hy vọng mong manh để Xuân Trường trụ lại.

Xuân Trường có thêm hy vọng ở lại CLB Buriram United - Ảnh 1

Xuân Trường có thêm hy vọng ở lại CLB Buriram United.

Tri thức trực tuyến dẫn lời giám đốc điều hành Thai League Benjamin Tan chia sẻ: “Các câu lạc bộ có quyền đăng ký không giới hạn số lượng ngoại binh Đông Nam Á, nhưng chỉ được sử dụng nhiều nhất là 3 người trong một trận đấu. Bên cạnh đó, họ có thể dùng một ngoại binh châu Á và 3 cầu thủ khác ngoài châu Á”.

Như vậy, trong một trận đấu ở Thai League, các đội bóng có thể tung ra đến 7 cầu thủ nước ngoài trên sân cùng một lúc. Thế nhưng, cơ hội ngày càng ít đi với Xuân Trường, việc cạnh tranh trước đây vốn dĩ khó khăn nay lại càng khốc liệt hơn.

Theo Trí thức trẻ đánh giá, về hoàn cảnh hiện tại của Xuân Trường dưới góc nhìn chuyên môn, chuyên gia Đoàn Minh Xương vẫn cho rằng khán giả Việt Nam nên bình tĩnh trước diễn biến mới này.

"Chuyện một đội bóng mua thêm cầu thủ để tăng cường sức mạnh hết sức bình thường, Xuân Trường có được ở lại hay không là do sự nỗ lực phấn đấu của chính cậu ấy. Cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, có lúc thành công, có lúc gặp khó khăn.

Xuân Trường là mẫu cầu thủ có ý chí rất tốt, cậu ấy sẽ biết phải làm gì để mình có chỗ đứng trong đội hình của Buriram. Đội bóng muốn tạo ra sự cạnh tranh thì Xuân Trường phải nỗ lực vươn lên thôi. Bản thân cầu thủ khi thấy đội bóng mua thêm người về họ đã biết mình phải làm gì rồi. Bóng đá có sự cạnh tranh và đào thải, chúng ta phải chấp nhận điều đó".

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Vinh lại đánh giá việc Xuân Trường ngồi dự bị ở Buriram còn HAGL lại đang gặp khó khăn về lực lượng là một sự lãng phí. Ông Vinh cho rằng nếu về lại V.League để được thi đấu sẽ mang lại điều tốt cho Xuân Trường, HAGL và cả ĐT Việt Nam.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xuân Trường có thêm hy vọng ở lại CLB Buriram United tại chuyên mục Thể thao của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Thai League 2019Xuân TrườngBuriram United
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao