Thêm 24 ca nghi mắc COVID-19 liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất


Thứ 2, 08/02/2021 | 08:10


Cùng sự kiện

Sáng 8/2, TP.HCM xác định thêm 24 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

TP.HCM xác định thêm 24 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong đó, 3 trường hợp là F1 của BN2003, 6 trường hợp là F1 của BN1979 và 15 trường hợp có tiếp xúc với 20 người lấy mẫu thử gộp tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 8/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi họp khẩn của ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM. Buổi họp được diễn ra khi tình hình diễn biến dịch tại thành phố trở nên phức tạp.

Báo cáo tại buổi họp, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết sáng 8/2, thành phố xác định thêm 24 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong đó, 3 trường hợp là F1 của BN2003, 6 trường hợp là F1 của BN1979 và 15 trường hợp có tiếp xúc với 20 người lấy mẫu thử gộp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Toàn bộ trường hợp nghi ngờ nhiễm đã được cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Zing)

Trước đó, trong sáng cùng ngày, bộ Y tế đã công bố 4 bệnh nhân mới mắc COVID-19 trên địa bàn TP.HCM. Những người này là nhân viên bốc xếp hàng, hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất, cùng chung đội với BN1979 (nam nhân viên sân bay cư trú tại chung cư Ehome 4, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Những người này phụ trách công việc không tiếp xúc với hành khách. 4 bệnh nhân này là nam giới, có địa chỉ tại quận 1, 12, Tân Bình. Khu vực nơi cư trú của các bệnh nhân đã được phong tỏa ngay trong đêm để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, ngành y tế đang tiếp tục điều tra mở rộng về các trường hợp này. Hiện tại, các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Theo trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, thành phố đã truy vết, khoanh vùng tất cả trường hợp F1, F2 tại sân bay, kiểm soát được chuỗi lây nhiễm.

Hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Người dân tới đây cần nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của bộ Y tế và thành phố, tuân thủ nghiêm các quy định của sân bay.

Việt Hương (T/h)