Thêm 8 trẻ chùa Bồ Đề chuyển về nơi ở mới


Thứ 6, 29/08/2014 | 04:39


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Sáng nay (29/8), 8 trẻ em và 4 người già đang sinh sống tại chùa Bồ Đề tiếp tục được đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố Hà Nội.

(ĐSPL) - Sáng nay (29/8), 8 trẻ em và 4 người già đang sinh sống tại chùa Bồ Đề tiếp tục được đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố Hà Nội.

Theo kế hoạch đã đề ra, vào sáng nay ngày 29/8, UBND quận Long Biên tiếp tục bàn giao 8 trẻ em và 4 người già đang sinh sống tại chùa Bồ Đề cho Sở Lao động thương binh và Xã hội TP Hà Nội để đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố.

 - Thêm 8 trẻ chùa Bồ Đề chuyển về nơi ở mới

Cậu bé được đưa lên xe để đến Trung tâm bảo trợ xã hội nhưng vẫn cố ngoái lại nhìn nơi ở đã từng gắn bó với mình.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Long – Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, sáng nay quận Long Biên bàn giao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã họi 12 người (trong đó có 8 trẻ em và 4 người già) đang sinh sống tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, Long Biên – HN) để đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội.

 - Thêm 8 trẻ chùa Bồ Đề chuyển về nơi ở mới (Hình 2).

Trong đợt này cũng có 4 người già được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 (Tây Mỗ - Từ Liêm – Hà Nội).

Ông Long cho biết thêm: “Chúng tôi phối hợp với chùa Bồ Đề bàn giao 8 trẻ em và 4 người già cho Sở LĐTB&XH để đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội. Sáng nay sẽ đưa 8 trẻ về Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật (xã Thụy An, Ba Vì – Hà Nội), 4 người già sẽ được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 (Tây Mỗ - Từ Liêm – Hà Nội)”.

 - Thêm 8 trẻ chùa Bồ Đề chuyển về nơi ở mới (Hình 3).

Các cơ quan chức năng làm thủ tục đưa người già và trẻ em ra khỏi chùa trong đợt 2.

Ghi nhận tại chùa Bồ Đề trong đợt di chuyển sáng nay cho thấy mọi công việc diễn ra bình thường và nhanh chóng với sự có mặt của các bên liên quan. Một cán bộ y tế địa phương cho biết, sau khi khám sức khỏe cho trẻ em và người già chùa Bồ Để để bàn giao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thì cho thấy, hiện sức khỏe của mọi người đều tốt. 

Tiếp tục di chuyển trẻ em và người già ra khỏi chùa Bồ Đề

Cô bé khóc nức nở khi thấy mọi người dọn đồ đi.

 - Thêm 8 trẻ chùa Bồ Đề chuyển về nơi ở mới (Hình 5).

Những đứa trẻ còn lại vẫn ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra.

Trước đó, vào ngày 22/8, Cơ quan chức năng TP Hà Nội cũng đã tiến hành thực hiện việc di chuyển 17 cháu bé và 14 cụ già sinh sống tại chùa Bồ Đề đến nơi ở mới là Trung tâm nuôi dưỡng người già và tàn tật - trẻ em Thuỵ An (ở huyện Ba Vì, Hà Nội).

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/them-8-tre-chua-bo-de-chuyen-ve-noi-o-moi-a48622.html