Thêm bằng chứng cho thấy MH370 thực sự nằm trên sườn núi


Thứ 3, 25/09/2018 | 07:24


Cùng sự kiện

Từ thông tin từ tiếng "ping" cuối cùng phát ra từ chiếc máy bay xấu số, mới đây người ta mới tìm thấy bằng chứng cho thấy MH370 thực sự nằm trên sườn núi.

Từ thông tin từ tiếng "ping" cuối cùng phát ra từ chiếc máy bay xấu số mà vệ tinh ghi nhận được, mới đây người ta mới tìm thấy bằng chứng cho thấy MH370 thực sự nằm trên sườn núi.

Theo Daily Star, các tiếng "ping" phát ra từ MH370 mà vệ tinh ghi nhận được sau khi chiếc máy bay này mất tích ngày 8/3/2014 gần vị trí một chiếc máy bay nghi là MH370 được Google Maps chụp lại.

Thêm bằng chứng cho thấy MH370 thực sự nằm trên sườn núi - Ảnh: Daily Star

Sau khi MH370 biến mất vào năm 2014, công ty vệ tinh Inmarsat đã vạch ra một số đường bay mà chiếc máy bay có thể đã thực hiện. Tín hiệu liên lạc tự động cuối cùng của MH370 với vệ tinh được xác định trong một khu vực có bán kính đi qua Campuchia.

Chính thông tin này càng mang lại hi vọng cho Ian Wilson, người tuyên bố đã phát hiện ra chiếc máy bay nhờ Google Maps cách phía tây của thủ đô Phnom Penh của Campuchia 96 km.

"Tiếng ping thứ 7 phát ra gần chính xác vị trí chiếc máy bay đang nằm (trên sườn núi trong rừng Campuchia)", ông Wilson nhấn mạnh và chia sẻ thêm rằng, ban đầu ông cũng nghĩ máy bay đã rơi xuống biển, nhưng theo Inmarsat, MH370 có thể rơi ở 2 khu vực tiềm năng - hành lang phía Bắc và phía Nam.

Theo đó, vòng cung phía Bắc chạy từ miền Nam Trung Quốc đến Uzbekistan và vòng cung phía Nam chạy qua Ấn Dộ Dương. Inmarsat cho rằng, MH370 nhiều khả năng rơi ở một trong 2 hành lang này.

Tuy nhiên, trước đó, chính phủ Malaysia nhấn mạnh rằng, tiếng ping cuối cùng không nên được hiểu là vị trí cuối cùng của MH370 song Wilson vẫn giữ niềm tin của mình. Và anh quyết định dùng tiền tiết kiệm của mình để bay đến Campuchia tìm MH370.

"Tôi đã thức cả đêm. Tôi thực sự gặp rắc rối với giấc ngủ và cuối cùng khi tôi phát hiện chiếc máy bay đó (ám chỉ MH370), tôi choáng váng đến mức dựng tóc gáy", Wilson chia sẻ.

Wilson đã gặp bác sĩ hôm thứ tư để tiêm phòng vắc xin trước khi vào rừng Campuchia tìm chiếc máy bay mất tích.

Quỳnh Chi  (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/them-bang-chung-cho-thay-mh370-thuc-su-nam-tren-suon-nui-a245332.html