Thêm hai địa phương thông báo điều chỉnh phương án tổ chức dạy học


Chủ nhật, 03/10/2021 | 09:48


Cùng sự kiện

Trong tối 2/10, Cà Mau có văn bản hoả tốc thay đổi lịch học, Đắk Lắk ra thông báo cho phép học sinh "vùng xanh" đến trường từ ngày 4/10.

Theo Tri thức trực tuyến, vào tối 2/10, sở GD&ĐT Cà Mau đã có văn bản hoả tốc về việc thay đổi lịch học áp dụng từ ngày 4/10 tới. Theo đó, sở GD&ĐT yêu cầu tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp đối với 4 trường thí điểm gồm: Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước; Trường Tiểu học Thới Bình C (xã Thới Bình, huyện Thới Bình); Trường THCS Hàm Rồng (xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn); Trường THCS Khánh Bình Tây Bắc (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời).

them 2 dia phuong dieu chinh
Ảnh minh họa.

Đối với cấp THCS, các khối lớp 6, 7, 8 tiếp tục tổ chức các lớp học trực tuyến. Trọng tâm các lớp học nhằm ôn tập, củng cố, bồi dưỡng kiến thức phổ thông cho học sinh, chưa tổ chức dạy học chương trình chính khóa năm học 2021 - 2022.

Với lớp 9, 10, 11, 12 thì tiếp tục tổ chức dạy và học trực tuyến theo chương trình chính khóa năm học 2021 - 2022, kể cả 2 trường tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp.

Theo đó giáo dục mầm non, tiểu học, thường xuyên, những cơ sở giáo dục nội trú và cơ sở giáo dục khác tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Trong công văn hỏa tốc, sở GD&ĐT Cà Mau cấm mọi hình thức dạy thêm, học thêm có thu tiền (kể cả dạy thêm trực tuyến). Đồng thời, yêu cầu các trường tăng cường tư vấn tâm lý học sinh, quan tâm đặc biệt đối với những em bị tổn thương về sức khỏe, tinh thần; hướng dẫn học sinh cách thức cân bằng tâm lý, ứng phó với những cảm xúc tiêu cực.

Cũng trong ngày 2/10, sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản về việc tổ chức dạy học từ ngày 4/10. Theo đó, đối với các địa phương được xác định "vùng xanh", cho phép trẻ 5 tuổi được đến trường, lớp để học tập, còn trẻ ở các độ tuổi thấp hơn tiếp tục nghỉ học. Từ cấp tiểu học trở lên, học sinh được đến trường học trực tiếp. Việc tổ chức học tập trung với điều kiện giáo viên, học sinh đều đang cư trú tại "vùng xanh", theo Người Lao Động ghi nhận.

Đối với các địa phương thuộc "vùng vàng", "vùng cam", "vùng đỏ", trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Từ cấp tiểu học trở lên, tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến, truyền hình, hướng dẫn giao bài tại nhà.

screenshot 54
Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Đắk Lắk giao các sở ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, chủ động có phương án luôn sẵn sàng cho tình huống phát sinh tại đơn vị.

Các sở, ngành, chính quyền các địa phương chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục do chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/them-hai-dia-phuong-thong-bao-dieu-chinh-phuong-an-to-chuc-day-hoc-a515088.html