Thêm một vụ đánh bom ở Afghanistan, nhiều người thương vong


Thứ 7, 11/03/2023 | 20:45


Cùng sự kiện

Afghanistan tiếp tục hứng chịu thêm một vụ đánh bom nữa ở thành phố Mazar-i-Sharif, khiến ít nhất nhiều người thương vong.

Cảnh sát và một nhân chứng cho biết một vụ đánh bom ở thành phố Mazar-i-Sharif, tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan hôm 11/3 (giờ địa phương) đã khiến 1 nhân viên bảo vệ thiệt mạng và làm bị thương một nhóm 5 nhà báo.

Theo đó, vụ tấn công xảy vào thời điểm diễn ra sự kiện tôn vinh giới truyền thông Afghanistan tại một trung tâm văn hóa ở Mazar-i-Sharif. 

afghanistan
Cảnh sát Afghanistan kiểm tra hiện trường sau vụ đánh bom xe ở tỉnh Herat, Afghanistan ngày 13/3/2021. Ảnh: Getty 

Nhà báo người Afghanistan Atif Arian, một người bị thương trong vụ nổ, chia sẻ: "Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó là sự hỗn loạn khi mọi người cố gắng tìm cách trốn thoát. Một số nhà báo đã bị thương nặng".

Phát ngôn viên cảnh sát Balkh, Mohammad Asif Waziri, cho biết 3 trẻ em cũng nằm trong số những người bị thương.

Ông Arian cho biết vụ nổ xảy ra khi một nhóm trẻ em đang hát quốc ca, vài phút sau khi một quan chức Taliban phát biểu. 

Các nhà báo Afghanistan thường xuyên là mục tiêu tấn công kể từ trước Taliban giành lại quyền lực vào tháng 8/2021. 

Vụ nổ xảy ra hai ngày sau khi một kẻ đánh bom liều chết giết tấn công sát hại Thống đốc Mohammad Dawood Muzammil của Taliban ở tỉnh Balkh hôm 9/3. Được biết, vụ tấn công vào văn phòng Thống đốc Muzammil đánh dấu cái chết của một trong những quan chức cấp cao nhất của Taliban kể từ khi nhóm này trở lại nắm quyền lãnh đạo hồi tháng 8/2021. 

Minh Hạnh (Theo Alarabiya)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/them-mot-vu-danh-bom-o-afghanistan-6-nguoi-thuong-vong-a568468.html