Thí sinh lớn tuổi nhất mang tâm quyết cả đời lên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam


Thứ 5, 28/11/2019 | 07:15


Cùng sự kiện

Nghe nhạc đoán tên bài hát đã xưa, tài năng Siêu Trí Tuệ Việt Nam tiếp tục “gây sốt” khi chỉ cần nhìn, không cần nghe đã đoán ra tên bài hát.

Nghe nhạc đoán tên bài hát đã xưa, tài năng Siêu Trí Tuệ Việt Nam tiếp tục “gây sốt” khi chỉ cần nhìn, không cần nghe đã đoán ra tên bài hát.


Hết khiến người xem rưng rưng vỡ òa vì tự hào trước những tài năng trí tuệ quá đỗi giỏi giang, Tập 6 Siêu Trí Tuệ Việt Nam tiếp tục Việt hóa ngọt lịm các thử thách của chương trình khi mang hẳn quốc võ Vovinam lên sân khấu.

Cụ thể trong thử thách Định vị sắc màu của cô bé 12 tuổi Đan Nhi đến từ Nghệ An, chương trình đã mời hẳn 50 võ sĩ Vovinam góp mặt hỗ trợ cho cô bé. Mỗi võ sĩ sẽ đeo cặp số ngẫu nhiên từ 01 đến 99 cùng với 1 trong 3 màu đai đặc trưng của môn võ này là vàng, xanh và đỏ. Cô bé Đan Nhi sẽ có thời gian quan sát ghi nhớ số và màu đai của 50 võ sĩ. Nhiệm vụ được chương trình đề ra cho Đan Nhi là phải tái hiện chính xác toàn bộ số thứ tự theo chiều xuôi lẫn chiều ngược và màu đai của 50 võ sĩ. Tái hiện chính xác, thử thách thành công. 

Đối với cô bé 12 tuồi này, quãng đường từ nhà đến trường quen thuộc mỗi ngày trở thành hành trình ký ức vô cùng đặc biệt, mỗi sự kiện cần ghi nhớ cô bé sẽ mã hóa chúng sang hình ảnh và gắn chúng lên các cột mốc trên quãng đường đó.

Chứng kiến màn dàn dựng thử thách, giám khảo khách mời đạo diễn Việt Tú vô cùng thích thú, anh cho biết:“Tôi cho rằng việc đưa yếu tố dân tộc vào những tiết mục, thử thách ở Siêu Trí Tuệ Việt Nam là 1 điểm cộng”.  

Thử thách quan sát ghi nhớ số và màu đai của 50 võ sĩ.

Tiết mục liên quan đến âm nhạc lần đầu xuất hiện tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam lại gây không ít hoang mang, khi mà âm nhạc sẽ không được cảm nhận bằng thính giác mà thay bằng thị giác. Chàng trai du học sinh 18 tuổi tràn đầy năng lượng Thế Vinh sẽ “chạm trán” cùng thử thách Thị giác cảm âm.

Theo đó, chương trình sẽ đưa ra 50 bản phổ thuộc 2 trường phái cổ điển và hiện đại. Giám khảo sẽ tùy chọn 1 bản phổ bất kỳ, Thế Vinh sẽ được chương trình đưa vào phòng kín cách âm hoàn toàn. Chỉ bằng thị giác, Thế Vinh sẽ phải cảm nhận các ngón đàn để đoán tên tác phẩm. Đồng thời, cậu còn phải đàn lại chính xác tác phẩm đó. Thực hiện thành công 2 trên 3 tác phẩm thuộc mỗi trường phái thì thử thách mới thành công.

Để kiếm được người hỗ trợ cho phần thi của Thế Vinh, chương trình đã phải “mò kim đáy biển” để tìm được Tiến sĩ âm nhạc học đến từ Hàn Quốc - cô Eva Eun Young Jun, người đang giảng dạy tại Nhạc viên TP.HCM.

Thế Vinh và Trấn Thành. 

Bởi vì các bài hát đưa ra quá khó và độ an toàn khi đánh nó thì quá cao, nên chỉ có cô mới là người dám nhận lời tham gia chương trình. Dù có thời gian tiếp xúc với piano khá lâu, nhưng vì mỗi người có cách đánh riêng, cũng như độ khó của các tác phẩm lại cao và chỉ có thể dựa vào thị giác để vượt qua thử thách, đây thật sự là 1 thách thức không hề dễ cho Thế Vinh.    

Trí tuệ của con người chưa bao giờ có 1 giới hạn hay rào cản nào có thể đặt ra cho nó. Dù đã ở độ 62, nhưng bằng niềm đam mê và tinh thần mong muốn được cống hiến cho dân tộc, thí sinh lớn tuổi nhất Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Ngọc Hùng đã truyền nguồn cảm hứng vô tận cho ban giám khảo lẫn khán giả khi xuất hiện trên sân khấu cùng tâm huyết của cuộc đời mình và đương đầu cùng thử thách đòi hỏi khả năng ghi nhớ, quan sát do chương trình đề ra.

Thử thách Phù thủy nón lá của chú Ngọc Hùng

50 chiếc nón lá bàng trong suốt giống hệt nhau sẽ trở thành đạo cụ có 1-0-2 trong thử thách Phù thủy nón lá của chú Ngọc Hùng. Những chiếc nón lá sẽ được chương trình sắp xếp ngẫu nhiên và đánh số thứ tự, ban giám khảo sẽ lựa chọn 1 chiếc nón lá bất kỳ. Chú Ngọc Hùng sẽ có thời gian để quan sát và sau đó tìm chính xác chiếc nón lá đó với con số tương ứng. Thực hiện chính xác 2 trên 3 lần thì thử thách thành công.

Với nhiều thử thách mới lạ, tập 6 Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chính thức ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 - 30/11/2019 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên Youtube.       

Mộc Miên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thi-sinh-lon-tuoi-nhat-mang-tam-quyet-ca-doi-len-san-khau-sieu-tri-tue-viet-nam-a302575.html