Thí sinh thuộc diện nào được xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2?


Thứ 7, 24/07/2021 | 20:09


Cùng sự kiện

Bộ GD&ĐT mới đây đã đồng ý cho thí sinh được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tiền Phong đưa tin, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ mới đây đã ký công văn gửi tới Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chỉ đạo tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phưc tạp, dựa trên cơ sở xem xét phương án tổ chức thi của các địa phương, bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương tập trung rà soát kỹ các điều kiện về mọi mặt để tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đợt 2 của kỳ thi phải đảm bảo diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi và những người tham gia kỳ thi.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra, kiểm tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật những người tham gia kỳ thi để bảo đảm tổ chức thi nghiêm túc, trật tự, an toàn.

thi sinh thuoc dien nao duoc dac cach xet tot nghiep thpt dot 2
Bộ GD&ĐT mới đây đã đồng ý cho thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh minh họa: Tiền Phong

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu rà soát kỹ các đối tượng thí sinh sự thi để có phương án tổ chức thi phù hợp, đảm bảo quyền lợi thí sinh.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 nhưng không dự thi vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách tốt nghiệp nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo yêu cầu của ngành Y tế.

Tuổi Trẻ thông tin thêm, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đề nghị Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng.

Ngoài ra, bộ GD&ĐT cũng sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỉ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, kết hợp với các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 được lên kế hoạch tổ chức vào 2 ngày 6/8 và 7/8. Theo số liệu của bộ GĐ&ĐT, có hơn 26.000 thí sinh trên cả nước thuộc đối tượng được thi tốt nghiệp đợt 2.

Số thí sinh này thuộc 42 tỉnh, thành phố, tập trung nhiều ở một số tỉnh phía Nam và TP.HCM. Khu vực phía Bắc có 2 tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên có nhiều thí sinh thi đợt 2.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thi-sinh-thuoc-dien-nao-duoc-xet-dac-cach-tot-nghiep-thpt-dot-2-a508080.html