Thi thể du học sinh Việt Nam thiệt mạng trong thảm họa Itaewon được đưa về nước


Thứ 5, 03/11/2022 | 09:06


Cùng sự kiện

Thi thể của nữ du học sinh người Việt thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở khu phố Itaewon xảy ra vào đêm ngày 29/10 vừa qua đã được đưa về nước.

Tờ KBS World dẫn thông tin từ Cơ quan Cảnh sát Hàn Quốc ngày 2/11 (giờ địa phương) cho biết, thi thể của nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam (nữ, sinh năm 2001) bị thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở khu phố Itaewon xảy ra vào đêm ngày 29/10 vừa qua được đưa về nước bằng chuyến bay từ Incheon tới TP.HCM vào chiều cùng ngày. 

"Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhận định việc khẩn thiết nhất lúc này là bàn giao sớm thi thể của nạn nhân cho phía gia quyến, hiện chưa thể nhập cảnh vào Hàn Quốc, nên đã không thực hiện nghi lễ cúng bái, mà xúc tiến ngay việc chuyển thi thể nạn nhân về nước", KBS World đưa tin. 

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ 20 triệu won (14.091 USD) tiền động viên và 15 triệu won (10.569 USD) chi phí tổ chức tang lễ cho gia quyến. Chi phí vận chuyển thi thể về nước được bao gồm trong chi phí tang lễ.

thi the du hoc sinh viet nam thiet mang trong tham hoa itaewon duoc dua ve nuoc
Chi phí vận chuyển thi thể về nước được bao gồm trong chi phí tang lễ, được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hỗ trợ. Ảnh: Yonhap. 

Lễ viếng công dân Việt Nam trước đó diễn ra tại nhà tang lễ Bệnh viện Bucheon thuộc Đại học Soonchunhyang sáng 31/10. Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin đã gửi vòng hoa đến viếng, theo VnExpress. 

Tham tán Công sứ Nguyễn Việt Anh thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tới viếng và chia buồn với gia quyến. Theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân, thi hài được đưa về Việt Nam để an táng tại quê nhà.

Vụ giẫm đạp ở Itaewon hôm 29/10 đánh dấu thảm kịch kinh hoàng nhất trong lịch sử Hàn Quốc và là thảm họa tồi tệ nhất tại đất nước này kể từ vụ chìm phà Sewol năm 2014. 

Khoảng 103 người (chiếm 2/3 số nạn nhân trong vụ việc) là người trẻ ở độ tuổi 20, đáng chú ý 100 người trong số đó là phụ nữ. Các chuyên gia cho rằng phụ nữ có thân hình nhỏ và thể lực yếu hơn nên khó có thể chống lại áp lực đè nén khi bị kẹt trong đám đông. 

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố thời gian quốc tang cho các nạn nhân trong vòng một tuần. 

Hôm 30/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết cảnh sát sở tại đã xác định một công dân Việt Nam (sinh năm 2001) thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Itaewon, Seoul đêm 29/10.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao thông tin.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thi-the-du-hoc-sinh-viet-nam-thiet-mang-trong-tham-hoa-itaewon-duoc-dua-ve-nuoc-a556199.html

 • Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: Sẵn sàng bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết

  Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: Sẵn sàng bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết

  Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra ở quận Itaewon, trung tâm thủ đô Seoul đêm 29/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường, liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam để để tìm hiểu thông tin, khả năng có công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc. Bước đầu, cảnh sát Seoul cho biết, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ tai nạn.
 • Thông tin thêm về việc một số công dân Việt Nam thương vong trong vụ giẫm đạp tại Seoul

  Thông tin thêm về việc một số công dân Việt Nam thương vong trong vụ giẫm đạp tại Seoul

  Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc về việc có 1 công dân Việt Nam thiệt mạng và một số người Việt Nam bị thương trong thảm họa giẫm đạp tại Itaewon, Seoul, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Việt Anh đã đại diện cho Đại sứ quán tới các bệnh viện có thông tin công dân Việt Nam bị thương và thiệt mạng để thăm hỏi và trực tiếp xác minh thông tin.
 • Vụ giẫm đạp tại Itaewon: Đã xác định một công dân Việt Nam thiệt mạng

  Vụ giẫm đạp tại Itaewon: Đã xác định một công dân Việt Nam thiệt mạng

  Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng.