Thi THPT quốc gia 2017: Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm từng môn thi


Thứ 6, 07/07/2017 | 14:29


Bộ GD-ĐT cho biết, phổ điểm năm nay không có gì bất thường, phân bố đều đặn. Hầu hết bài thi, môn thi đều có điểm trung bình từ 4,5 đến 6,5.

Bộ GD&ĐT cho biết, phổ điểm năm nay không có gì bất thường, phân bố đều đặn. Hầu hết bài thi, môn thi đều có điểm trung bình từ 4,5 đến 6,5, thuận lợi cho các trường tuyển chọn thí sinh.

Ngày 7/7, Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017.

Phổ điểm môn Toán. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Phổ điểm môn Văn. Ảnh: báo Dân trí

Phổ điểm môn Vật lý. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Phổ điểm môn Hóa học. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến
Phổ điểm môn Sinh học. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến
Phổ điểm môn Lịch sử. Ảnh: báo Dân trí
Phổ điểm môn Địa lý. Ảnh: báo Dân trí
Phổ điểm môn Giáo dục công dân. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến
Phổ điểm môn Tiếng Anh. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Báo Dân trí đưa tin, sau khi phân tích dạng phổ điểm và các thông số thống kê, Bộ GD&ĐT cho rằng, dạng phổ điểm của tất cả các bài thi, môn thi gần với phân phối chuẩn.

Theo đó, điều này chứng tỏ các đề thi đánh giá sát với chuẩn đầu ra chương trình lớp 12 của các môn học, phân loại, phân hóa rõ ràng, sát thực năng lực của thí sinh, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác xét tuyển vào các trường Đại học trong năm 2017.

Hầu hết các bài thi, môn thi đều có điểm trung bình từ khoảng 4,5 – 6,5 điểm, giá trị của điểm trung bình gần sát với điểm trung vị, điều đó chứng minh tính chuẩn hóa của các đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, ở một số bài thi, môn thi, nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối (10 điểm) nhưng chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn và các tỉnh có truyền thống “hiếu học”. 

Báo Dân Việt thông tin thêm, theo Bộ GD&ĐT, đồ thị trong phổ điểm đều và không quá lệch về phía tay phải hay trái như mọi năm. Ở các năm thi ba chung, đề thi khó nên phổ điểm thường lệch về phía tay trái. Hiện tại phổ điểm đúng vào chính giữa phản ánh chất lượng đề thi có điều chỉnh tốt.

Số lượng thí sinh đạt điểm cao 9, 10 và số lượng điểm thấp là 0, 1, 2 cũng có không nhiều hay quá ít như mọi năm do nhiều câu khó rơi vào tất cả các môn, nhiều em học đều, sâu có thể làm được.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thi-thpt-quoc-gia-2017-bo-gddt-cong-bo-pho-diem-tung-mon-thi-a195510.html