Thị trưởng 65 tuổi cưới thiếu nữ 16 tuổi khiến dư luận xôn xao


Thứ 6, 05/05/2023 | 09:59


Cùng sự kiện

Không chỉ kết hôn với một cô gái mới chỉ 16 tuổi, vị thị trưởng này còn bổ nhiệm mẹ vợ làm quan chức trong chính quyền địa phương khiến dư luận xôn xao.

Theo Daily Mail, ngày 15/4, Thị trưởng thành phố Aracáuria (miền Nam Brazil) - ông Hissam Hussein Dehaini kết hôn với Kauane Rode Dehaini chỉ 4 ngày sau khi cô tròn 16 tuổi.

Tuy nhiên, đám cưới không phải là điều duy nhất khiến dư luận Brazil xôn xao. Ông Dehaini được cho là đã bổ nhiệm mẹ vợ mới nhất của mình cho vị trí quan chức phụ trách Văn hóa và Du lịch của thành phố chỉ vài ngày trước buổi lễ kết hôn.

Tin thế giới - Thị trưởng 65 tuổi cưới thiếu nữ 16 tuổi khiến dư luận xôn xao

Cặp đôi trao nhẫn cho nhau trong lễ kết hôn. Ảnh: Daily Mail

Được biết, bà Marilene Rode – mẹ vợ của thị trưởng từng làm Giám đốc Sở Giáo dục của thành phố nhưng với vị trí mới này, mức lương của bà đã tăng 1.500 USD so với trước đây.

Dì của cô dâu, Elizangela Rode cũng đã được bổ nhiệm làm Thư ký kế hoạch của thành phố kể từ tháng 10/2022. Đám cưới diễn ra khiến nhiều người bày tỏ nghi ngờ rằng ông Dehaini đã sử dụng quyền lực để đưa họ hàng nắm giữ các chức vụ ở thành phố Araucária.

Hai người phụ nữ trên sau đó đã bị đình chỉ chức vụ khỏi để xem xét liệu ông Dehaini có sử dụng sức ảnh hưởng của mình với tư cách là một quan chức nhà nước để dọn đường cho các thành viên trong gia đình vào làm trong cơ quan của chính phủ hay không.

Theo hãng tin G1 của Brazil, ông Hissam Hussein Dehaini đã kết hôn tổng cộng 6 lần và là bố của 16 người con. Trước đó, vị thị trưởng này đã từng bị cáo buộc với các tội lạm quyền đưa người vào làm tại cơ quan chính phủ, buôn bán ma túy nhưng đều được tại ngoại và không bị kết án về bất kỳ tội danh nào.

Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, ông Dehaini đã xin rút khỏi đảng Cidadania và từ chức thị trưởng thành phố Araucária. Vị thị trưởng mới của thành phố hiện đang cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra và xử lý cáo buộc lạm quyền của người tiền nhiệm.

Tại Brazil, kết hôn ở tuổi 16 là hợp pháp nếu có sự cho phép của bố mẹ. Quốc gia này được cho là đứng thứ 5 trên thế giới về tỷ lệ kết hôn ở tuổi vị thành niên.

Phương Uyên (Theo Daily Mail và News.com.au)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thi-truong-65-tuoi-cuoi-thieu-nu-16-tuoi-khien-du-luan-xon-xao-a574306.html