Thi vào 10 THPT ở Hà Nội: Phòng thi đặc biệt chỉ có 1 thí sinh


Thứ 7, 12/06/2021 | 19:20


Cùng sự kiện

Đây là phòng thi riêng dành cho thí sinh thuộc diện F2, nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT công lập giữa lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

thi vao 10 thpt o ha noi phong thi dac biet chi co 1 thi sinh 01
Phòng thi đặc biệt tại điểm thi trường THPT Vân Nội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Ảnh: Giáo dục & Thời đại

Sáng 12/6, tại điểm thi trường THPT Vân Nội (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) tổ chức phòng thi riêng cho 1 thí sinh diện F2 là em Chử Thị Phương D. Dù F1 của Phương D. đã xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19 nhưng để đảm bảo an toàn cho các thí sinh khác, nhà trường vẫn bố trí riêng một phòng thi cho thí sinh đặc biệt này.

Điều này nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021- 2022 diễn ra trong hai ngày 12 và 13/6.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết công tác đo thân nhiện cho thí sinh được nhà trường thực hiện đầy đủ. Do đã có chuẩn bị từ trước nên thí sinh không bỡ ngỡ, được hướng dẫn đầy đủ thủ tục trước khi bước vào phòng thi.

Trước đó, sở GD&ĐT Hà Nội thông báo, ngoài các thí sinh diện F1 được tuyển thẳng, các thí sinh thuộc diện F2 nhưng F1 đã âm tính vẫn được dự thi với điều kiện thực hiện giãn cách, thi phòng riêng nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các thí sinh.

Ngoài tổ chức phòng thi riêng cho thí sinh, các điểm thi trên địa bàn huyện Đông Anh cũng bố trí 2 phòng thi dự phòng, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Các giáo viên, giám thị được bố trí túc trực tại phòng thi dự phòng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Tại kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 TP Hà Nội, trên địa bàn huyện Đông Anh có 4.913 học sinh dự thi, trong đó có 52 thí sinh thuộc các quận, huyện khác đăng ký dự thi tại địa bàn huyện.

Hiện nay, toàn huyện có 1 thí sinh diện F0, 6 thí sinh diện F1, 1 thí sinh diện F2 và 2 thí sinh đang trong khu cách ly, phong tỏa.

Hoa Vũ (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thi-vao-10-thpt-o-ha-noi-phong-thi-dac-biet-chi-co-1-thi-sinh-a503725.html