Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Xuất hiện nhiều điểm 9, 10 nhưng cũng không hiếm điểm 0


Thứ 6, 01/07/2022 | 07:02


Tại các cụm thi vào 10 ở Hà Nội, điểm thi năm nay không đồng đều, môn Toán xuất hiện nhiều điểm 9, 10 nhưng cũng không hiếm bài thi bị 0 điểm.

Thông tin từ sở GD&ĐT Hà Nội, hiện các giáo viên đang gấp rút thực hiện chấm thi, dự kiến sẽ hoàn tất trước ngày 9/7.

thi vao 10 tai ha noi xuat hien nhieu diem 9 10 cung khong hiem diem 0 dspl
Tại các cụm thi vào 10 ở Hà Nội, điểm thi năm nay không đồng đều. Ảnh minh họa: Thanh Niên

Trước ngày 10/7, Sở này sẽ công bố điểm bài và điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập chuyên và không chuyên trên cổng thông tin điện tử của Sở (địa chỉ http://hanoi.edu.vn), sổ liên lạc điện tử và hệ thống hỗ trợ 1080.

Tại các cụm thi vào 10 ở Hà Nội, điểm thi năm nay không đồng đều, môn Toán xuất hiện nhiều điểm 9, 10 nhưng cũng không hiếm bài thi bị 0 điểm.

Chia sẻ với Tiền Phong, một giáo viên chấm thi môn Toán cho biết, có tập điểm thi tập trung nhiều điểm cao, có tập lại nhiều điểm thấp. Điểm 10 cũng thấy xuất hiện nhưng cũng không hiếm bài thi bị 0 điểm.

Vị này cho hay, phổ điểm trung bình từ 6 - 6.5 điểm.

Trong khi đó, với môn Ngữ Văn, một giáo viên chia sẻ, kết quả chấm thi môn Văn của tất cả tập bài thi mà cô chấm đến lúc này thì điểm 9 là cao nhất, chưa thấy xuất hiện bài thi điểm cao hơn.

Ngược lại, cũng có bài thi đạt điểm 0 vì không viết được gì ngoài viết vào bài vẻn vẹn: “câu 1”.

Đề thi môn Văn vào lớp 10 của Hà Nội năm nay được đánh giá là bám sát với nội dung học tập, tương đối vừa sức và vẫn có câu hỏi phân hóa để học sinh. "Với đề thi này dự kiến phổ điểm trung bình của môn Văn sẽ khoảng trên dưới 7 điểm như mọi năm", cô Phùng Thu Hằng, Tổ trưởng Tổ Văn - Sử của Trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa) dự đoán.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thi-vao-lop-10-o-ha-noi-xuat-hien-nhieu-diem-9-10-nhung-cung-khong-hiem-diem-a542752.html