Thiếu niên 17 tuổi tuyên bố tìm ra một máy bay khác nghi là xác MH370 trong rừng rậm Campuchia


Thứ 2, 08/10/2018 | 07:22


Một thiếu niên vừa cung cấp những hình ảnh cho rằng đó là chiếc máy bay nghi MH370 mất tích cách đây 4 năm.

Một thiếu niên vừa cung cấp những hình ảnh cho rằng đó là chiếc máy bay nghi MH370 mất tích cách đây 4 năm.

Daniel Boyer, 17 tuổi, tin rằng những hình ảnh vệ tinh chụp lại vùng rừng núi phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh mà cậu phát hiện thông qua Google Maps chính là cánh, cửa sổ và đuôi của MH370.

Theo Daniel, vị trí mà cậu tìm thấy phù hợp với giả thiết các chuyên gia đưa ra rằng chiếc Boeing 777 đã rơi khoảng 6 giờ sau khi biến mất khỏi radar.

Hình ảnh mà thiếu niên 17 tuổi tin là xác MH370. Ảnh: Daily Star. 


Hình ảnh được cho là xác máy bay MH370 do thiếu niên 17 tuổi cung cấp. Ảnh: Daily Stars.

"Nó giống như đống đổ nát từ chiếc máy bay lao xuống ở tốc độ 249 km/h. Cháu đã nghiên cứu trên nhiều ứng dụng ảnh vệ tinh và tất cả đều cho ra kết quả này", Boyer nói với Daily Star.

Thiếu niên này nói rằng “đống đổ nát” mà cậu tìm thấy xuất hiện trong khoảng 10 năm đổ lại đây vì các ảnh vệ tinh cũ chụp lại khu rừng vào năm 2008 không trả ra những hình ảnh tương tự.

"Cửa sổ và các bộ phận của máy bay có thể thấy rõ trên những hình ảnh này", Boyer cho biết và tiết lộ các phép đo ước đoán cho thấy "đống đổ nát" này dài 70 m, cùng kích cỡ với chiếc máy bay của Malaysia Airlines.

Điều đặc biệt là chiếc máy bay mà Daniel Boyer tìm thấy này cũng nằm ở khu rừng phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh của Campuchia và chỉ cách khoảng 16km so với vị trí của chiếc máy bay ban đầu được anh Ian Wilson phát hiện trên Google Maps. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng, xác chiếc máy bay mà thiếu niên 17 tuổi vừa tìm thấy có liên quan tới chiếc phi cơ mà chuyên gia công nghệ Ian Wilson phát hiện.

Trước đó, hồi đầu tháng 9/2018, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson đã công bố những bức hình nghi là xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi ở vùng rừng núi Campuchia. Tuy nhiên, phần đuôi của chiếc phi cơ mà Wilson tìm thấy thông qua hình ảnh Google Maps bị gãy rời khỏi thân.

Hình ảnh nghi là MH370 do chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson tìm thấy trong rừng rậm Campuchia. 

Trong khi đó, giới chức Campuchia bác bỏ nghi vấn cho rằng MH370 rơi ở khu rừng rậm nhiệt đới của nước này.

"Không có bất cứ bằng chứng, thông tin hay dữ liệu nào để chứng minh chiếc máy bay MH370 của Malaysia rơi ở Campuchia. Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia cũng không liên lạc với chúng tôi về vấn đề này. Vì vậy chúng tôi kết luận rằng thông tin này là sai sự thật", ông Sin Chansereyvutha, phát ngôn viên Cục Hàng không Dân dụng Campuchia nói với Tân Hoa Xã.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thieu-nien-17-tuoi-tuyen-bo-tim-ra-mot-may-bay-khac-nghi-la-xac-mh370-trong-rung-ram-campuchia-a246868.html