Thiếu sót của cuốn cẩm nang về tuyển sinh ĐH, CĐ 2014


Thứ 3, 18/03/2014 | 04:44


(ĐSPL) - Dù Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã thông báo năm 2014 có 53 trường được tự chủ tuyển sinh riêng nhưng cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014" vẫn ghi danh sách 64 trường.

(ĐSPL) - Ngày 12/3, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã công bố danh sách cụ thể 53 trường được tuyển sinh riêng năm 2014 nhưng trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014" lại ghi danh sách 64 trường.

Thiếu sót của cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

Chiều qua (ngày 17/3), cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014" đã có mặt tại một số hiệu sách của Hà Nội. Trong cuốn tài liệu này, các nội dung thông tin chính thống nhất về kỳ thi như lịch hoạt động, những điểm mới, danh sách các trường và các ngành học, mức học phí cũng như chính sách riêng của từng trường... đều được cập nhật đầy đủ.

Xem cuốn cẩm nang, thí sinh cũng sẽ nắm được thông tin về những trường tổ chức thi chung, trường tổ chức tuyển sinh riêng, trường nào chỉ xét tuyển.

Ngoài ra, “danh sách đen” các trường, các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2014 hoặc đã bị thu hồi quyết định đào tạo cũng được liệt kê để thí sinh nắm rõ.

Tuy nhiên, một điểm thiếu sót trong cuốn cẩm nang này đó là dù Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã thông báo năm 2014, có 53 trường được tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng, nhưng cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014" lại ghi danh sách 64 trường.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, Cẩm nang tuyển sinh ghi rõ số lượng trường đăng ký tuyển sinh riêng chứ không phải các trường được tuyển sinh riêng. Nguyên nhân là do bản thảo "Những điều cần biết" gửi sang nhà xuất bản từ ngày 10/3, trong khi ngày 15/3 mới có quyết định "cấp phép" cho các trường thi riêng.

Cũng theo vị đại diện này, "về cơ bản, những trường có đề án tương đối đầy đủ, được đăng tải lấy ý kiến dư luận sẽ được phép tự chủ tuyển sinh. Nhưng dựa trên đóng góp của người dân, Bộ yêu cầu một số trường có thiếu sót phải bổ sung. Ngày 18/3 ra con số cuối cùng các trường được tuyển sinh riêng".

Kim Linh

Xem thêm clip Có một người thầy tàn nhưng không phế:

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thieu-sot-cua-cuon-cam-nang-ve-tuyen-sinh-dh-cd-2014-a25977.html