Thiếu tiền cá độ, nam thanh niên lấy ô tô người thân đi cầm


Thứ 5, 06/10/2016 | 06:53


Do không có tiền cá độ bóng đá nên Nhựt lên kế hoạch chiếm đoạt xe ô tô của anh vợ để mang đi cầm cố, lấy hàng trăm triệu đồng nướng vào trò “đỏ đen”.

Do không có tiền cá độ bóng đá nên Nhựt lên kế hoạch chiếm đoạt xe ô tô của anh vợ để mang đi cầm cố, lấy hàng trăm triệu đồng nướng vào trò “đỏ đen”.

Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Tuấn Nhựt (SN 1988, ngụ ấp 1, xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng đã thuê xe ô tô của anh vợ rồi đem đi cầm cố lấy hàng trăm triệu đồng để cá độ bóng đá.

Theo Công an, do không có tiền cá độ bóng đá nên Nhựt bàn với Nguyễn Hữu Phương (SN 1990, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh) thuê xe ô tô của anh N.T.D. (anh vợ Nhựt) mang lên TPHCM cầm lấy tiền cá độ bóng đá. Sau khi nghe Nhựt bàn kế hoạch chiếm đoạt xe của anh D. thì Phương đồng ý. Nhựt đưa điện thoại cho Phương gọi thuê xe ô tô Innova của anh D. Sau đó, anh D. đồng ý cho Phương thuê xe 2 ngày với giá 1,2 triệu đồng.

Đối tượng Bùi Tuấn Nhựt trước cơ quan điều tra

Khi Phương thuê được xe, Nhựt lấy giấy chứng minh nhân dân của anh D. (trộm được trước đó) dán ảnh của mình vào và lái xe đến dịch vụ cầm đồ của ông Phạm Xuân Thủy (SN 1959) ngụ TP.HCM thế chấp với giá 250 triệu đồng.

Thấy giấy tờ hợp lệ, ông Thủy đồng ý nhận thế chấp và làm hợp đồng cầm cố tài sản. Sau đó, Nhựt mở tài khoản trên mạng và tham gia cá độ bóng đá cho đến hết tiền.

Đến hẹn nhưng chưa thấy Phương đem xe đến trả nên anh D. gọi điện cho nam thanh niên này thì Phương nói dối là gia đình có chuyện nên cho thuê thêm 1 ngày nữa. Anh D. đồng ý và nói nếu ngày hôm sau Phương không mang xe trả như đã hứa thì báo công an.

Sau đó, Nhựt gọi điện cho anh D. nói mình là kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo này và mong anh vợ tha thứ. Tuy nhiên, sau đó anh D. đã dắt nam thanh niên này đến công an trình báo sự việc. Tại công an, Nhựt đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nguồn: Dân trí

Xem thêm video:

[mecloud]eDoPQWOXLl[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thieu-tien-ca-do-nam-thanh-nien-lay-o-to-nguoi-than-di-cam-a164735.html