Thịt vịt bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không được ăn chung với những loại thực phẩm này


Thứ 5, 27/05/2021 | 07:00


Cùng sự kiện

Thịt vịt kết hợp cùng những loại thực phẩm sau không chỉ mất đi chất dinh dưỡng mà còn khiến cơ thể gặp nguy hại.

Thịt vịt là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có đến 25g protein, 201 calorie và vô số những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như canxi, protit, lipit, phosphor, kẽm, các loại vitamin A, B, E, K… Tuy nhiên cần lưu ý không được kết hợp thịt vịt với những thực phẩm dưới đây để tránh cơ thể bị ngộ độc.

1. Thịt ba ba

Dù đều là hai loại thực phẩm đặc biệt dinh dưỡng nhưng nếu kết hợp thịt vịt với ba ba chắc chắn sẽ gây ra đại họa. Hai loại thực phẩm này có những chất kỵ nhau trong thành phần dinh dưỡng nên nếu ăn chung sẽ gây ra tiêu chảy, phù thũng.

thit vit ky gi 1

Ngoài ra, thịt ba ba có nhiều hoạt chất sinh học, thịt vịt chứa nhiều đạm, ăn chung với nhau sẽ làm biến chất đạm, giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thịt.

2. Trứng gà

Trứng gà và thịt vịt đều tính hàn, kết hợp với nhau có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

thit vit ky gi 3

3. Quả mận

Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn, giúp giải nhiệt tốt cho cơ thể. Trong khi đó, quả mận khi ăn vào sẽ gây ra nóng ruột. Nếu bạn ăn 2 thực phẩm này cùng một lúc sẽ gây ra bệnh khó tiêu, chướng bụng, nóng ruột, hại sức khỏe.

thit vit ky gi 2

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-vit-bo-duong-nhung-tuyet-doi-khong-duoc-an-chung-voi-nhung-loai-thuc-pham-nay-a501724.html