Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt giữ 25 người thân của trùm khủng bố IS Baghdadi


Chủ nhật, 17/11/2019 | 00:14


Cùng sự kiện

25 người họ hàng của thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.

25 người họ hàng của thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.

Cụ thể, trong thông báo của văn phòng tổng công tố Thổ Nhĩ Kỳ công bố ngày 16/11 có nêu rõ những người họ hàng của Abu Bakr al-Baghdadi đã bị bắt giữ tại 4 tỉnh trong một phần cuộc điều tra về các hoạt động của IS.

Tổng cộng có 25 người đã bị bắt, gồm 11 người tại tỉnh Kirsehir, 5 người tại tỉnh Samsun, 3 người tại tỉnh Ordu và 6 người tại tỉnh Sanliurfa. 4 người trong số đó bị cáo buộc tham gia một tổ chức khủng bố vũ trang.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thông báo bắt giữ được 1 vợ và chị gái của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Các vụ bắt giữ của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau khi Mỹ ngày 27/10 tuyên bố thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong 1 chiến dịch quân sự tại khu vực dlibcủa Syria. Nhóm khủng bố IS cũng đã xác nhận cái chết của tên này vào ngày 31/10 vừa qua.

Lính Mỹ tấn công vào ngôi nhà của Baghdadi ở Idlib. Ảnh: AP.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tho-nhi-ky-tuyen-bo-bat-giu-25-nguoi-than-cua-trum-khung-bo-is-baghdadi-a301125.html