Thời điểm này có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu?


Bảo An

Chủ nhật, 06/08/2023 | 15:01


Cùng sự kiện

Tỷ phú Mike Novogratz sẽ bỏ tiền vào cổ phiếu, bạc, vàng, ether và bitcoin nếu có tiền nhàn rỗi vào thời điểm này. Lời khuyên đó dành cho các nhà đầu tư trẻ và chấp nhận rủi ro, ông nói với David Rubenstein trên Bloomberg TV.

Tỷ phú Mike Novogratz đã gợi ý cho mọi người về cách đầu tư nếu có khoảng 100.000 USD nhàn rỗi nếu mọi người sẵn sàng chấp nhận rủi ro và cả những người thích sự an toàn.

“Nếu còn trẻ và có khả năng chấp nhận rủi ro cao, tôi sẽ mua cổ phiếu của Alibaba,” Giám đốc điều hành của Galaxy Digital cho biết trong một cuộc phỏng vấn với David Rubenstein trên Bloomberg TV. “Tôi sẽ mua bạc, vàng, bitcoin và ethereum. Đó sẽ là danh mục đầu tư của tôi.”

Thị trường - Thời điểm này có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu?

Đối với những người không thích rủi ro, Novogratz đề xuất sử dụng chiến lược này cho khoảng 30% khoản đầu tư của họ, phần còn lại dành cho trái phiếu và quỹ chỉ số.

Tài sản ưa thích của ông đã liên tục tăng từ đầu năm đến nay, với Alibaba tăng 12%, vàng 7,7%, bạc 3,5%, ether 52,5% và bitcoin 74,4%.

Bất chấp những xu hướng đáng thất vọng trong nền kinh tế Trung Quốc gần đây, chứng khoán Trung Quốc đã tăng điểm khi các nhà đầu tư dự đoán nhiều biện pháp kích thích hơn từ Bắc Kinh.

Trong khi đó, bitcoin đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, nhờ sự thúc đẩy của BlackRock để tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay. Novogratz cho biết việc Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, nắm mã thông báo tiền điện tử đã mở ra đà tăng mới, điều này có thể giúp đẩy bitcoin lên mức cao mới.

Xem thêm: Bắc Ninh sắp có thêm nhà máy linh kiện điện tử 400 triệu USD

Tương tự, Fundstrat cho biết vào tuần trước rằng một quỹ ETF bitcoin từ BlackRock có thể thúc đẩy nhu cầu hàng ngày đối với mã thông báo tiền điện tử này, điều này có thể đưa giá lên 180.000 USD.

Các kim loại quý được liệt kê bởi Novogratz cũng đã duy trì mức độ quan tâm cao của các nhà đầu tư trong vài tháng qua, đặc biệt là khi vàng đạt mức cao mới trong cải cách trần nợ của Hoa Kỳ.

Một báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới hôm thứ Ba cho biết hoạt động mua của các ngân hàng trung ương đã chậm lại nhưng vẫn tiếp tục, trong khi nhu cầu từ lĩnh vực trang sức vẫn mạnh mẽ.

Bạc đã được hưởng lợi từ sự phục hồi của vàng và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Nhưng khi các nhà đầu tư nhận thấy tỷ lệ cược cao hơn rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tránh được suy thoái, giá vàng đã chịu áp lực khi nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn suy yếu.

Huy Nguyễn (Theo BI)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thoi-diem-nay-co-tien-nhan-roi-nen-dau-tu-vao-dau-a585578.html