Thời gian thí sinh ĐH-CĐ đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển


Thứ 2, 27/06/2022 | 06:56


Cùng sự kiện

Thí sinh ĐH-CĐ sẽ có 4 tuần để đăng ký, bổ sung và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Theo Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH của bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) gửi các cơ sở đào tạo và các sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành, trước 17h ngày 15/7/2022.

Từ ngày 1/7 đến 17h ngày 18/7/2022, thí sinh (trừ các thí sinh đã và chưa tốt nghiệp các năm trước) sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập cấp trung học phổ thông trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung và phản ánh với giáo viên để sửa sai (nếu có).

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp) nhưng chưa đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống chung, thì từ ngày 12/7 đến ngày 18/7/2022, phải đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

thoi gian thi sinh dh cd dang ky dieu chinh nguyen vong xet tuyen 01
Thí sinh ĐH-CĐ sẽ có 4 tuần để đăng ký, điểu chỉnh và bổ sung nguyện vọng.

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Từ ngày 21/8 đến ngày 17h ngày 28/8, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống. Bộ GD&ĐT nêu rõ, trước 17h ngày 30/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Bên cạnh đó, bộ GD&ĐT lưu ý các sở hướng dẫn thí sinh thực hiện theo các quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành, tổ chức tập huấn công tác tuyển sinh tại địa phương trước ngày 22/7/2022.

Chỉ đạo các trường THPT là các điểm tiếp nhận sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong quá trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT để kiểm tra, chỉnh sửa sai sót (nếu có, thông báo cho thí sinh biết), xác nhận thông tin khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên của thí sinh; thời hạn thực hiện công việc theo Kế hoạch chung. Từ ngày 01/7/2022 đến 18/7/2022 kiểm tra, rà soát, cập nhật và xác nhận kết quả học tập cấp THPT trên Hệ thống.

Chỉ đạo các trường THPT mở các phòng máy tính có kết nối internet để thí sinh sử dụng thực hiện đăng ký NVXT. Tổ chức hỗ trợ việc đăng ký nguyện vọng cho những thí sinh không có điều kiện đăng ký trực tuyến (lưu ý chỉ hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển, tuyệt đối không giữ tài khoản, mật khẩu và không làm thay thí sinh).

Hỗ trợ thí sinh nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến theo quy định. Hướng dẫn các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi, điều chỉnh NVXT (nếu có nhu cầu) ngay sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Từ ngày 10/7/2022 đến ngày 28/9/2022 cử cán bộ có kinh nghiệm về công tác tuyển sinh để trực, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh trong công tác tuyển sinh.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thoi-gian-thi-sinh-dh-cd-dang-ky-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-a542305.html