Thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2021 sẽ ra sao?


Chủ nhật, 17/01/2021 | 00:54


Cùng sự kiện

“Nhìn chung thời tiết ổn định trong dịp Tết trên phạm vi toàn quốc, ngoại trừ trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió đông bắc”

“Nhìn chung thời tiết ổn định trong dịp Tết trên phạm vi toàn quốc, ngoại trừ trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió Đông Bắc”, ông Nguyễn Văn Hưởng nhận định.

Ngày 16/1, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Việt Nam vào đêm 16/1, rạng ngày 17/1 là đợt rét mạnh nhất trong khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 1/2021. Khoảng thời gian sau đợt rét này thì ít có khả năng xuất hiện các đợt không khí lạnh nào mạnh như vừa qua.

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2021 được dự báo ổn định. Ảnh minh họa

Theo ông Hưởng, sau ngày 20/1, không khí lạnh suy yếu và khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 1 ít có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng. Tuy nhiên, sang tháng 2, khu vực Bắc Bộ, cụ thể ở vùng đồng bằng có khoảng 8 ngày rét đậm.

Nhận định về thời tiết Tết Nguyên đán 2021, ông Hưởng cho hay, với thời tiết thường chỉ dự báo được trước 10 ngày, còn sau 10 ngày thì độ chính xác không cao. Tuy nhiên, nhận định ban đầu, thời tiết trong dịp Tết Tân Sửu, miền Bắc vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nhưng cường độ không mạnh như nửa đầu tháng 1/2021, khoảng thời gian trước Tết Ông Công, Ông Táo vùng núi rét đậm, rét hại, khu vực đồng bằng xấp xỉ mức rét đậm.

Còn những ngày trước và sau Tết (khoảng từ 10-14/2), không khí lạnh có cường độ trung bình, nền nhiệt ở Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm.

“Nhìn chung thời tiết ổn định trong dịp Tết trên phạm vi toàn quốc, ngoại trừ trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió Đông Bắc”, ông Nguyễn Văn Hưởng cho hay.

Cũng theo ông Hưởng, trong khoảng nửa cuối tháng 2 (sau Tết Tân Sửu) hoạt động của không khí lạnh vẫn còn nhưng vùng trung tâm có xu hướng lệch về phía đông, gió đông bắc có thêm thành phần gió đông nên các tỉnh miền Bắc sẽ bước vào giai đoạn có mưa nhỏ, mưa phùn.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thoi-tiet-dip-tet-nguyen-dan-2021-se-ra-sao-a352932.html