Thời tiết rét đậm, đào Nhật Tân xuống phố báo hiệu cái Tết đã cận kề


Thứ 6, 18/12/2020 | 23:48


Cùng sự kiện

Cành đào khoe sắc thắm trùng với thời điểm Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, càng làm không khí Tết trở nên rộn ràng hơn.

Cành đào khoe sắc thắm trùng với thời điểm Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, càng làm không khí Tết trở nên rộn ràng hơn.

Khi những tờ lịch cuối cùng của năm 2020 được gỡ xuống thì cũng là lúc ai ai cũng cảm thấy xốn xang, háo hức. Không khí Tết càng rõ ràng hơn khi vào thời điểm này, tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội), các tiểu thương đã bắt đầu mang đào Nhật Tân ra bày bán.

Hình ảnh những cành đào khoe sắc báo hiệu một năm cũ đã đi qua, khơi gợi cảm giác sum họp, đoàn tụ của một năm mới.

Nhiều người dân thích thú khi nhìn thấy những cành đào nở sớm. 

Chị Hà - một trong những tiểu hương bán đào hiếm hoi tại khu vực chợ Quảng Bá, cho biết đào năm nay được bán sớm nửa tháng so với bình thường: "Hiện tại số lượng đào chưa nhiều và đa dạng, phải đợi vài ngày nữa sẽ dễ lựa chọn hơn". 

Mặc dù không phải chính vụ nhưng những cành đào bán sớm cũng cho hoa rất đẹp, nhiều nụ.

Được biết, để có được những cành đào nở sớm như vậy, các nhà vườn đã phải chăm sóc và tuốt lá từ trước đó 1 tháng.

Sau khoảng 5 phút khảo giá, chị Nguyễn Thu Thảo (quận Hoàng Mai, Hà Nội) rất tâm đắc với cành đào nhỏ có mức giá 100.000 đồng: "Chơi đào sớm có cái hay và thú vị riêng. Cánh hoa tuy không to, đều như chính vụ những vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp truyền thống vốn có".

Cành đào khoe sắc thắm trùng với thời điểm Hà Nội đang trải qua đợt rét hại, càng làm không khí Tết trở nên rộn ràng hơn.

"Chơi đào sớm" cũng là một thói quen của nhiều người dân thủ đô.

Nhiều bạn trẻ đi dạo qua đây và không ngại dừng chân chốc lát để ghi lại hình ảnh những cành đào nở sớm.

Đào tết thường được chia thành nhiều loại như: Đào bích, đào phai, đào trắng, đào rừng,...mỗi loại đều có nét đẹp và đặc trưng không thể lẫn lộn.


Theo lịch âm, đêm 30 Tết sẽ rơi vào ngày 11/2/2021 (lịch dương). Như vậy, chỉ còn khoảng 1 tháng nữa sẽ tới thời điểm các nhà vườn thu lại thành quả sau 1 năm dài chăm sóc đào. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu cái Tết đã đến rất gần!

Hiếu NguyễnLink nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thoi-tiet-ret-dam-dao-nhat-tan-xuong-pho-bao-hieu-cai-tet-da-can-ke-a349889.html