Thời tiết thế nào thì học sinh Hà Nội được nghỉ học?


Thứ 3, 20/12/2022 | 10:06


Cùng sự kiện

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc sở, trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã về việc phòng, chống rét cho học sinh.

Theo đó, để bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị các quận, huyện, trường học thường xuyên theo dõi thông tin nhiệt độ ngoài trời ở khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại, chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

Căn cứ nhiệt độ dựa trên bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 6h hàng ngày.

thoi tiet the nao thi hoc sinh ha noi duoc nghi hoc dspl
Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C. Ảnh minh họa

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Các trường, nhóm lớp mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

Các đơn vị, trường học lưu ý không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại, phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn với lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (20/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng đêm 20/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ ngày 21/12, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thoi-tiet-the-nao-thi-hoc-sinh-ha-noi-duoc-nghi-hoc-a561001.html