Thời tiết xấu, 5.000 du khách đang mắc kẹt trên đảo Cô Tô


Thứ 2, 25/06/2018 | 12:44


Cùng sự kiện

Khoảng 5.000 khách du lịch đang mắc kẹt tại huyện đảo Cô Tô do biển động chưa thể về đất liền.

Khoảng 5.000 khách du lịch đang mắc kẹt tại huyện đảo Cô Tô do biển động chưa thể về đất liền.

Trưa 25/6, ông Trần Như Long - Chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết, khoảng 5.000 khách du lịch đang mắc kẹt tại huyện đảo này do biển động chưa thể về đất liền.

“Cảng vụ đang cấm tàu nên du khách chưa có phương tiện để về đất liền. Chúng tôi đã yêu cầu các khách sạn, nhà hàng ổn định giá và có chính sách hỗ trợ giảm giá từ 20 đến 50% cho du khách”, ông Long nói và cho biết thêm, hiện cơ sở hạ tầng phục vụ sinh hoạt hàng ngày trên đảo rất tốt, tuy nhiên du khách nóng ruột do nhỡ công việc đầu tuần.

Du khách ngồi chờ vào đất liền chật kín nhà mua vé trên đảo Cô Tô - Ảnh: VietNamNet

“Tôi rất nóng ruột khi không vào được đất liền, hôm nay là đầu tuần mà không về để đi làm được”, chị Lê Hồng Lan (du khách Hà Nội) cho biết.

Chị Nguyễn Thị Minh, ở Hà Nội cũng cho biết, chị và gia đình ra Cô Tô từ thứ 6, theo lịch là về 10h sáng nay nhưng hiện trời rất âm u, sóng biển lớn nên chưa thể vào đất liền.

Trước đó từ ngày 24/6, trên vùng biển Vân Đồn, Cô Tô bắt đầu có sóng lớn sau đó mạnh lên tới cấp 6, giật cấp 7, biển động mạnh.

Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh buộc phải tạm ngừng cấp lệnh xuất bến đối với các tàu cao tốc tuyến Vân Đồn - Cô Tô để đảm bảo an toàn cho du khách và phương tiện.

Hiện các tàu ứng trực sẵn, chờ thời tiết tốt sẽ đưa du khách về.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thoi-tiet-xau-5000-du-khach-dang-mac-ket-tren-dao-co-to-a234168.html