`

Phụ hồ, tiếp viên hàng không nuôi ước mơ làm NTK thời trang

Thứ hai, 05/05/2014 | 19:10 GMT+7

(ĐSPL) - Họ là hai trong số 12 nhà thiết kế lọt vào ngôi nhà chung của Project Runway Vietnam 2014.

Hai nhà thiết kế tiềm năng với hai câu chuyện khác nhau. Người thiếu thốn tình thương gia đình, phải bươn chải kiếm sống; một chàng sinh viên ngành thời trang tài năng và sắp sửa trở thành tiếp viên hàng không. Điều đó vẫn không ngăn Lý Giám Tiền và Lê Đình Chiến theo đuổi ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. 

Lý Giám Tiền – Từng làm phụ hồ, nuôi ước mơ làm thiết kế

Sinh năm 1996, Lý Giám Tiền là nhà thiết kế nhỏ tuổi nhất trong ngôi nhà chung. Tuy nhiên, thiếu thốn tình thương gia đình từ nhỏ, ra đời sớm và kinh qua nhiều công việc khác nhau như làm phụ hồ, bán hàng rong,… đã khiến cho chàng trai này có phần trưởng thành và già hơn tuổi. Nghe cách anh nói chuyện, trả lời phỏng vấn với giám khảo, sự chững chạc và nam tính của nhà thiết kế này không làm ai nghĩ anh chỉ mới bước sang tuổi 18.

Phụ hồ, tiếp viên hàng không nuôi ước mơ làm NTK thời trang - Ảnh 1
Lý Giám Tiền từng làm phụ hồ, bán hàng rong.
Phụ hồ, tiếp viên hàng không nuôi ước mơ làm NTK thời trang - Ảnh 2
Lý Giám Tiền chưa từng học qua một trường lớp nào nhưng lại có khả năng thiết kế độc đáo.

Điều giúp Lý Giám Tiền thuyết phục được ban giám khảo, không phải là câu chuyện cá nhân cảm động, mà chính khả năng trời phú của anh về lĩnh vực thiết kế thời trang. Anh chàng thú nhận toàn bộ khả năng hiện tại đều là do quá trình tự mày mò trên mạng và tự thực hành mà không qua bất kì một trường lớp nào. Hiện tại, Lý Giám Tiền đã tự mở thương hiệu riêng mang tên Mã Giám Tiền với các sản phẩm do chính anh thiết kế. Chính việc sớm làm quen với các đối tượng khách hàng khác nhau, khả năng bẩm sinh về thiết kế cùng với gout thẩm mỹ độc đáo đã giúp cho Lý Giám Tiền trở thành một đối thủ nặng kí tại ngôi nhà chung.

Lê Đình Chiến – Bỏ làm tiếp viên hàng không, đi thi Project Runway Vietnam

Đình Chiến từng được học bổng du học tại Cambridge School of Visual and Performing Arts về nhiếp ảnh, thiết kế nội thất và thời trang. Sau đó anh dành thêm 3 năm theo học tại Art Academia Italiana chuyên ngành về thiết kế thời trang tại Bangkok. Trước đó, Đình Chiến còn từng học việc thiết kế thời trang nam tại thương hiệu Kin Concept của nhà thiết kế Công Trí. Với quá trình học tập và làm việc đáng nể, Đình Chiến là một trong những thí sinh được đào tạo bài bản về thời trang về mặt lý thuyết và thực tiễn.

Phụ hồ, tiếp viên hàng không nuôi ước mơ làm NTK thời trang - Ảnh 3
Đình Chiến từng được học bổng du học tại Cambridge School of Visual and Performing Arts về nhiếp ảnh, thiết kế nội thất và thời trang.
Phụ hồ, tiếp viên hàng không nuôi ước mơ làm NTK thời trang - Ảnh 4
Ngoài công việc thiết kế, anh còn tự làm mẫu cho những sản phẩm của mình.

Hiếm ai biết trước khi được vào ngôi nhà chung, Đình Chiến cũng vừa vượt qua những kì thi quan trọng và chuẩn bị bước vào khóa tập huấn để trở thành tiếp viên hàng không. Thời gian tập huấn diễn ra cùng lúc với đợt tập trung của 12 nhà thiết kế Project Runway Vietnam 2014. Anh chia sẻ, đây thực sự là một quyết định rất khó khăn khi đối mặt với hai cơ hội lớn trong cuộc đời. Tuy nhiên, chính tình yêu dành cho thiết kế đã giúp anh sớm đưa ra quyết định. Đình Chiến chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm bởi tinh thần chiến đấu “không còn gì để mất”.

Bạn đang đọc bài viết Phụ hồ, tiếp viên hàng không nuôi ước mơ làm NTK thời trang tại chuyên mục Thời trang & Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tuc ngoi saotin tucngoi saotin tức ngôi saongôi saophụ hồtiếp viên hàng khôngntk thời trangntk thoi trangProject Runway Vietnam 2014Project RunwayProject Runway Vietnam

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí