Thông tin bất ngờ vụ Phó Chánh án xâm phạm chỗ ở người khác


Thứ 4, 02/10/2019 | 14:52


Cùng sự kiện

Cơ quan chức năng đã hoàn tất khám xét chỗ ở của bị can Lâm Hoàng Tùng, trong khi đó chỗ ở của bị can Nguyễn Hải Nam vẫn chưa xác định được.

Cơ quan chức năng đã hoàn tất khám xét chỗ ở của bị can Lâm Hoàng Tùng, trong khi đó chỗ ở của bị can Nguyễn Hải Nam vẫn chưa xác định được.

Ông Nguyễn Hải Nam nghe đọc lệnh bắt tạm giam. Ảnh: Vnexpress.

Tờ Tiền Phong đưa tin, ngày 2/10, Công an TP.HCM thông tin về vụ án thẩm phán TAND quận 4 và giảng viên trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Theo Công an TP.HCM, ngày 1/10, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Lâm Hoàng Tùng (sinh năm 1991, thường trú quận Bình Thạnh, Giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và bị can Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1974, thường trú thành phố Hà Nội, Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4) về hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác", xảy ra tại nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM).

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 thi hành lệnh khám xét chỗ ở của bị can Lâm Hoàng Tùng, nhưng bị can Nguyễn Hải Nam thì chỗ ở chưa xác định.

Trước đó, ngày 27/9 Cơ quan CSĐT Công an quận 1 cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Theo Zing.vn, qua điều tra, Công an quận 1 xác định ngày 10/10/2017, bà Hoàng Thị Thu Thảo lập hợp đồng mua căn nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM của bà Hoàng Trọng Anh Chi.

Đây là hợp đồng thỏa thuận mua bán có điều kiện: Khi ký hợp đồng, bà Thảo chuyển cho bà Chi số tiền 1 tỷ đồng để bà Chi không bán nhà cho người khác và giao lại các quyền điều chỉnh thi công xây dựng.

Ngày 2/11/2017, bà Thảo tiếp tục chuyển 6 tỷ đồng cho bà Chi. Số tiền này được xem như đặt cọc mua nhà và bà Thảo tiếp quản căn nhà đang xây dựng, tiếp tục hoàn chỉnh. Sau khi bà Chi giải chấp ngân hàng, xong thủ tục hoàn công hai bên sẽ tiến hành thủ tục công chứng chuyển quyền sở hữu. Bà Thảo đã thực hiện đúng các điều kiện của mình.

Tháng 3/2019, bà Thảo cùng gia đình vào cư trú tại nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

“Việc bà Thảo vào ở trong căn nhà xuất phát từ sự thỏa thuận và có sự đồng ý của bà Chi. Cơ quan điều tra có căn cứ xác định căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1 là chỗ ở của gia đình bà Thảo”, đại diện Công an TP.HCM chia sẻ.

Ngày 19/9, ông Lâm Hoàng Tùng có hành vi thuê Công ty bảo vệ Thành Hồ và Văn phòng Thừa phát lại quận 1 lập vi bằng về việc lấy lại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, đưa những người đang sinh sống trong nhà ra ngoài, bế con chị Thảo lên taxi định chở đi nhưng bị ngăn cản.

Ông Tùng thuê Công ty TNHH Vận tải Đông Tây Nam Bắc tháo cửa phòng, thiết bị nội thất và gom quần áo mang khỏi nhà nhưng bị ngăn cản, không thực hiện được.

Công an quận 1 xác định tất cả những hành động trên của ông Tùng đều không có quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mà do Tùng tự ý thực hiện.

Riêng về phần ông Nguyễn Hải Nam, nhà chức trách xác định ông Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ cho Tùng trong quá trình đưa các cháu bé ra khỏi nhà, giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 1, tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thong-tin-bat-ngo-vu-pho-chanh-an-xam-pham-cho-o-nguoi-khac-a295361.html