Thông tin mới nhất vụ Chủ tịch UBND thị trấn bị chém tại trụ sở


Thứ 6, 22/07/2022 | 18:57


Cùng sự kiện

Viện KSND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tạ Quang Minh về hành vi cố ý gây thương tích.

vu chu tich ubnd thi tran bi chem tai tru so thong tin moi nhat 2

Tạ Quang Minh (áo xanh nhạt) cầm dao đuổi chém lực lượng công an - Ảnh cắt từ clip

Sáng 22/7, trao đổi trên báo Người lao động, một lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) cho biết cơ quan này đã phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tạ Quang Minh (33 tuổi, ở thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trong diễn biến khác, trước đó, trao đổi trên Tri thức trực tuyến, ông Lại Minh Hồng - Chủ tịch UBND thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương - cho biết, sự việc xảy ra chiều 20/7.

Trước đó, Minh được thuê làm cổng cho UBND thị trấn. Sau khi làm xong công việc vào buổi sáng, chiều cùng ngày, người này lên gặp vị lãnh đạo để đòi tiền. Ông Hồng bảo Minh xuống lấy hồ sơ để ông duyệt. Sau đó, người này ra ngoài cầm dao xông vào phòng làm việc của Chủ tịch UBND thị trấn, chém vào tay ông Hồng rồi bỏ ra ngoài.

Ông Hồng cho biết vết chém không sâu. Hiện tại tình trạng sức khỏe của ông ổn định. Ông đang nghỉ ở nhà để dưỡng thương.

Ông Hồng cho biết ông và nghi phạm chưa từng có mâu thuẫn. Ông vẫn thường xuyên thuê Minh để sửa chữa các công trình của UBND thị trấn.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online dẫn nguồn thông tin từ cơ quan công an cho biết, khoảng 15h10 ngày 20/7, tại UBND thị trấn Sơn Dương, Tạ Quang Minh dùng dao cố ý gây thương tích một cán bộ UBND thị trấn Sơn Dương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an đã có mặt để khống chế Minh, tuy nhiên Minh cầm dao rượt đuổi lực lượng công an để 'tẩu thoát'.

Sau đó Minh bị khống chế đưa về trụ sở Công an huyện để giải quyết.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thong-tin-moi-nhat-vu-chu-tich-ubnd-thi-tran-bi-chem-tai-tru-so-a545422.html