Thông tin mới nhất vụ nữ công nhân nhặt được 5 lượng vàng trong rác


Thứ 4, 19/04/2017 | 02:51


Cùng sự kiện

Sau hơn 2 năm khởi kiện công ty cũ vì bị chấm dứt hợp đồng lao động sau khi nhặt được 5 lượng vàng trong rác, chị Mai đã rút đơn khởi kiện khi đạt được sự thỏa thuận

Sau hơn 2 năm khởi kiện công ty cũ vì bị chấm dứt hợp đồng lao động sau khi nhặt được 5 lượng vàng trong rác, chị Mai đã rút đơn khởi kiện khi đạt được sự thỏa thuận về việc bồi thường tổn thất tiền lương.

Theo thông tin đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, chiều 18/4, TAND TP Cà Mau (Cà Mau) ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ tranh chấp việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Lý do cơ quan xét xử có phán quyết này vì nguyên đơn Phạm Thị Tuyết Mai (37 tuổi, ngụ huyện Đầm Dơi) rút đơn kiện Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý ở phường 8, TP Cà Mau).

Trước khi rút đơn, chị Mai được Công ty Công Lý trả gần 80 triệu đồng. Hiện, chị Mai đã bỏ ý định trở lại nhà máy rác làm việc.

Chị Mai đã rút đơn kiện công ty cũ - Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Báo VnExpress đưa tin, theo nội dung vụ án, chiều 4/8/2014 trong lúc phân loại rác tại Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau, chị Mai nhặt được ví da có một vòng vàng, 4 dây chuyền, 3 mặt dây lớn nhỏ, 10 nhẫn, 3 đôi bông tai, một mặt dây chuyền bị gãy... Chị thông báo với các đồng nghiệp và cất đi.

Một lúc sau lãnh đạo nhà máy đến lập biên bản giữ số vàng này nhưng chị Mai không đồng ý. Số vàng được bàn giao cho công an tìm chủ sở hữu.

Lãnh đạo Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau sau đó tổ chức họp, cho chị Mai thôi việc vì cho là "vi phạm quy định của Tổng giám đốc công ty về việc kiểm soát ra vào cổng và chống trộm cắp", gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản và lợi ích công ty.

Đầu tháng 9/2014, công ty yêu cầu chị Mai đến nhận quyết định chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không ghi rõ nữ công nhân vi phạm lỗi gì. Cho rằng quyết định này xâm phạm quyền lợi chính đáng của mình, chị Mai khởi kiện đến TAND TP Cà Mau.

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa, cuối tháng 6/2016, TAND TP Cà Mau tuyên hủy quyết định cho chị Mai thôi việc, buộc công ty phải nhận nguyên đơn làm việc trở lại, trả tiền lương trong thời gian chị không làm việc (hơn 76 triệu đồng), truy nộp bảo hiểm và các yêu cầu khác của nữ công nhân.

Bản án sau đó bị công ty kháng cáo, tiếp đến ngày 10/9/2016 TAND tỉnh Cà Mau tuyên hủy án vì Vi phạm tố tụng. Trong lúc cấp sơ thẩm thụ lý lại và hòa giải theo trình tự sơ thẩm như ban đầu thì chị Mai rút đơn vì đạt được sự thỏa thuận với Công ty Công Lý.

Riêng về số vàng, sau khi tiếp nhận, Công an TP Cà Mau thông báo tìm chủ sở hữu. Hết thời hiệu vẫn không có người đến nhận, công an quyết định chia cho chị Mai 10 tháng lương tối thiểu (tương đương 27 triệu đồng) cộng với 50% phần vàng còn lại sau khi trừ đi 10 tháng lương tối thiểu (tương đương 41 triệu đồng).

Tổng cộng, chị Mai nhận được khoảng 68 triệu đồng. Số tiền còn lại (41 triệu đồng) sẽ sung công quỹ.

Tuy nhiên, sau đó chị Nguyễn Thị Bích Ngân (ở phường 8, TP Cà Mau) đến Công an TP Cà Mau nhận là chủ gần 5 lượng vàng mà chị Mai nhặt được, rồi chưng ra nhiều bằng chứng có liên quan và được chấp thuận.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thong-tin-moi-nhat-vu-nu-cong-nhan-nhat-duoc-5-luong-vang-trong-rac-a187666.html