Thủ đoạn của đối tượng “khoắng” sạch xe trong dãy nhà trọ


Thứ 7, 10/06/2023 | 20:00


Cùng sự kiện

Để trộm cắp được tài sản, đối tượng Vũ Văn Hải thuê một phòng trong dãy nhà trọ ở Hà Nội và được bàn giao chìa khóa. Chờ tới nửa đêm, “kẻ hai ngón” dễ dàng mở cổng nhà trọ, dắt liền một lúc 4 xe máy mang đi cất giấu, chờ tiêu thụ.

Ngày 10/6, công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Văn Hải (SN 1991; HKTT: Xuân Tân, Xuân Trường, Nam Định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

An ninh - Hình sự - Thủ đoạn của đối tượng “khoắng” sạch xe trong dãy nhà trọ
Đối tượng Vũ Văn Hải trộm cắp xe máy trong dãy nhà trọ.

Trên cơ sở điều tra xác định được như sau: Đối tượng Vũ Văn Hải từng có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Sau khi mãn hạn tù, đối tượng không tìm công việc chân chính để lao động mà vẫn tiếp tục quay lại hành nghề “hai ngón”.

Để có tiền tiêu xài, đối tượng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản tại các khu vực nhà trọ. Để có thể vào được bên trong, ngày 30/5, đối tượng đến nhà trọ ở ngõ 58 Trần Bình, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy thuê phòng.

Sau khi ký hợp đồng với chủ nhà trọ, Hải được giao chìa khóa phòng trọ. Chờ đến rạng sáng ngày 31/5, nhân lúc mọi người ngủ say, đối tượng mở cửa khu trọ rồi dắt trộm 4 chiếc xe máy mang đến phố Duy Tân cất giấu.

Hải mới mang bán 2 chiếc xe được 18 triệu đồng, 2 chếc xe còn lại, Hải giữ để sử dụng.

Nhận được tin báo mất trộm xe từ phía nhà trọ vào ngày 31/5, Ban Chỉ huy Công an quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Đến tối ngày 5/6, Hải bị Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ Hải cùng tang vật.

Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận bản thân không có nghề nghiệp, thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi tìm phòng trọ để trộm cắp tài sản.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tư Viễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-doan-cua-doi-tuong-khoang-sach-xe-trong-day-nha-tro-a578434.html