Thu giữ hơn 2000 sản phẩm pin dự phòng giả hãng Samsung


Thứ 7, 27/03/2021 | 01:45


Cùng sự kiện

Tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện hơn 2000 sản phẩm pin dự phòng giả hãng Samsung.

Tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện hơn 2000 sản phẩm pin dự phòng giả hãng Samsung.

Theo Bảo Vệ Pháp Luật, vào hôm 26/3, Đội Quản lý thị trường số 1 (QLTT), Cục QLTT Hà Nội và thành viên Tổ công tác 368, Tổng cục QLTT đã phối hợp, tiến hành hiểm tra cơ sở kinh doanh có địa chỉ số 43BT4 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Được biết, cơ sở kinh doanh này do ông Phạm Quốc Khánh (thường trú Bắc Giang) làm chủ.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2036 sản phẩm là pin dự phòng có chữ 20+ SAMSUNG trên bề mặt sản phẩm. Trong số đó, có 836 pin dự phòng thể hiện xuất xứ “Made in China”. Các sản phẩm này đều được đặt trong những vỏ hộp có in chữ SMART POWER; 100% HIGH CAPACITY LITHIUM BATTERY; POWER BANK.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh ở huyện Thanh Trì, phát hiện hơn 2000 pin dự phòng giả hãng Samsung. Ảnh: Bảo Vệ Pháp Luật

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội, đây là hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn mác vô cùng tinh vi, nếu kiểm tra không kỹ, không sâu sát thì rất khó để phát hiện ra hành vi vi phạm. Bởi số hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung lại được đặt trong vỏ hộp bình thường không hề có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Đội QLTT số 1 ngay sau đó đã liên hệ với đại diện hãng Samsung và được xác nhận là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung đang được bảo hộ ở Việt Nam.

Tất cả số hàng hóa có dấu hiệu giả mạo hiện đã bị niêm phong và tạm giữ. Lực lượng chức năng cũng đang mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở kinh doanh do ông Khánh làm chủ.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đang làm rõ nguồn gốc số sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thị để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người tiêu dùng, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc khi không may dùng phải các loại pin dự phỏng giả và kèm chất lượng.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thu-giu-hon-2000-san-pham-pin-du-phong-gia-hang-samsung-a360577.html