Thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp


Thứ 4, 03/04/2019 | 03:45


Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương vừa đưa ra khuyến cáo đối với người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phomai có tên VALENCAY AOC AFFINE HARDY nhập khẩu

Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương vừa đưa ra khuyến cáo đối với người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phomai có tên VALENCAY AOC AFFINE HARDY nhập khẩu từ Pháp do nhiễm khuẩn E.coli.

Ban Thư ký Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) vừa có thư gửi cảnh báotới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp nhiễm E.coli O157:H7.

Ảnh minh họa

Sau khi tiếp nhận thông tin cảnh báo, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thông báo tới cá nhân, doanh nghiệp thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp có tên thương mại là HARDY AFFINEUR hoặc tên nhập khẩu về Việt Nam là VALENCAY AOC AFFINE HARDY.

Sản phẩm bị thu hồi có đề hạn sử dụng trước ngày 1/3 và ngày 26/3/2019.

Đồng thời, áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp với tên thương mại là HARDY AFFINEUR kể từ ngày 12/3 đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm nêu trên được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Hoàng Dương (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-hoi-san-pham-phomai-nhap-khau-tu-phap-a269430.html