Thủ kho trộm 17 xe máy của công ty, cầm cố lấy nửa tỷ đồng


Thứ 2, 05/12/2016 | 08:57


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Lợi dụng được làm thủ kho, Tình trộm hàng loạt xe gắn máy của công ty mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.


(ĐSPL) - Lợi dụng được làm thủ kho, Tình trộm hàng loạt xe gắn máy của công ty mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Theo báo Dân trí, ngày 5/12, Công an quận 9, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự nghi phạm Trần Đồng Tình (30 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) để xử lý hành vi “Lạm dụng chiến đoạt tài sản”.

Đối tượng Trần Đồng Tình - Ảnh: báo Dân trí

Báo Dân Việt thông tin, tại cơ quan điều tra, Tình khai nhận hành vi phạm tội. Tình là nhân viên thủ kho của Công ty TNHH Thái Quân - chuyên nhập khẩu các loại xe máy từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ. Công ty có trụ sở tại đường Nguyễn Duy Trinh, khu phố Phước Lai, P.Long Trường, Q.9.

Quá trình làm việc tại đây, lợi dụng chủ công ty tin tưởng, Tình đã nhiều lần thuê xe tải lấy trộm 17 chiếc xe gắn máy nhãn hiệu Wave 125i của công ty rồi mang ra ngoài cầm cố lấy gần nửa tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Trong số các tiệm Tình cầm cố thì có tiệm của Nguyễn Hoàng Vũ ở khu phố 4, P.Bình An, Q.2, với 10 chiếc xe từ cách đây khoảng 2 tháng. Từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, công an đã tiến hành kiểm tra, làm việc với Vũ. Thời điểm kiểm tra, Vũ không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của những chiếc xe trên.

Qua đấu tranh, Vũ khai nhận đó là những xe Tình cầm cố với giá gần 300 triệu đồng, lãi suất 6%/tháng. Từ đây, công an đã tiến hành truy bắt Tình.

Công an đã làm việc với chủ công ty là bà Nga, bà cũng tá hỏa khi biết sự việc. Bà Nga cho hay, mỗi chiếc xe trên được bán với giá 45 triệu đồng, toàn bộ lô hàng ước tính gần 1 tỷ đồng. Vì tin tưởng thủ kho mà chủ công ty bị mất gần 1 tỷ đồng.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ việc.

Điều 140. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009: 

1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ một triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:

  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;

  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ trên năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

đ) Tái phạm nguy hiểm;

e) Gây hậu quả nghiêm trọng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-kho-trom-17-xe-may-cua-cong-ty-cam-co-lay-nua-ty-dong-a172804.html