Thủ lĩnh tối cao IS vẫn còn sống?


Thứ 2, 17/07/2017 | 04:37


Cùng sự kiện

Giới chức tình báo Iraq cho rằng thủ lĩnh tối cao IS còn sống, và tuyên bố quyết tâm tiêu diệt tên này.

Giới chức tình báo Iraq cho rằng thủ lĩnh tối cao IS còn sống, và tuyên bố quyết tâm tiêu diệt tên này.

Hôm 16/7, người đứng đầu cơ quan tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq Abu Ali Basri tiết lộ, Abu Bakr al-Baghdadi nhiều khả năng vẫn còn sống, không như các tin đồn gần đây.

Thủ lĩnh IS al-Baghdadi có thể vẫn còn sống - . Ảnh: Reuters.

“Hắn đang lẩn trốn ở Syria, chính xác là tại ngoại ô Raqqa”, ông Basri cho biết. Theo ông Basri, giới chức an ninh Iraq đang theo dõi sát sao những thông tin liên quan đến tung tích, hoạt động của Baghdadi và tùy tùng của hắn hơn bất cứ ai.

Bình luận này được công bố trong bối cánh xuất hiện nhiều đồn đoán về cái chết của Baghdadi thời gian gần đây.

Hồi tháng 6, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi có khả năng đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Nga tại Syria hồi cuối tháng 5. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, Nga vẫn chưa thể xác nhận chính xác thông tin này.

Lầu Năm Góc hồi tuần trước cũng cho biết rằng, chưa thể khẳng định Baghdadi đã chết mặc dù truyền thông Iraq trước đó công bố các bức ảnh được cho là thi thể của tên này. Bên cạnh đó, nhiều hãng truyền thông tiết lộ, IS đưa ra thông cáo xác nhận cái chết của Baghdadi.

Baghdadi từng nhiều lần bị đồn đoán đã chết tuy nhiên,  sau đó những thông tin này đều được xác nhận là không chính xác.

(Theo Sputnik)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-linh-toi-cao-is-van-con-song-a196386.html