Thu Minh kể về sự vô duyên của mình sau khi sinh con, không nhận mình là diva vì... lố bịch


Chủ nhật, 15/12/2019 | 11:43


Thu Minh đang ở giai đoạn chín về sự nghiệp cũng như hạnh phúc gia đình. Mới đây, chị đã tâm sự về những tò mò của công chúng về người chồng nước ngoài và danh xưng.

Thu Minh đang ở giai đoạn chín về sự nghiệp cũng như hạnh phúc gia đình. Mới đây, chị đã tâm sự về những tò mò của công chúng về người chồng nước ngoài và danh xưng, sự ám ảnh với từ "hết thời".

Thu Minh luôn ám ảnh hai từ "hết thời".

Chỉ là hạt cát trên sa mạc

Chào Thu Minh, trong khi nhiều ca sĩ bằng tuổi chị, sau nhiều hào quang họ đã lui về phía sau để chăm sóc cho gia đình mình, người ta thấy chị vẫn "máu lửa" đi hát, xuất hiện ở nhiều tranh cãi?

Bây giờ tôi đứng trên sân khấu, hát Đường cong, Bay, Yêu mình anh, Taxi, ...vẫn kiếm được tiền. Tôi vẫn dư sức cày cuốc bằng các bài cũ vì nó là “định luật”, nghĩa là một ca sĩ đã có hit sẽ không mất khán giả qua thời gian. Khán giả của thời ấy vẫn dõi theo tôi, già đi với tôi và tôi cũng già cùng họ.

Nếu để ý sẽ thấy mỗi lần ra sân khấu, dù hát bài cũ tôi vẫn có cách phiêu khác. Với tôi, cách hát cũng phải thay đổi so với bản gốc. Là cho đỡ chán. Tôi làm MV I’m Diva (Tôi là Diva – PV) không phải là để gây tranh cãi về danh xưng diva. Vì như đã khẳng định, trong MV đó, chúng tôi sử dụng diva với nghĩa tính từ. Chúng tôi không đề cập đến diva danh từ, diva của âm nhạc trong ca khúc này.

Tất cả bài hát của Thu Minh đều được các thí sinh chọn đi thi và biểu diễn. Cho tới bây giờ các bạn trẻ vẫn đang làm điều đó ở các cuộc thi âm nhạc. Khán giả gọi tôi là "Nữ hoàng nhạc dance", đó chính là sự công nhận. Công nhận một sự khai phá, một sự cống hiến.

Nếu chị tự tin vậy sao không nhận mình là diva, để khán giả khỏi chia ra hai phe khi nói về chị?

Với văn hóa, phong cách, quan điểm cuộc sống ở Việt Nam không nên làm một điều lố bịch như vậy. Bởi vì, ngay cả các diva hàng đầu thế giới, họ cũng không nhận họ là diva. Tôi chỉ là hạt cát sa mạc, phải cố gắng hàng ngày, trau dồi, thể hiện qua những sản phẩm âm nhạc. Hãy xem những lợi ích mà tôi mang lại cho thế hệ sau, đó sẽ là câu trả lời cho bạn.

Là ngôi sao hạng A, Thu Minh có bị ám ảnh bởi 2 chữ “hết thời” hay không?

Ám ảnh nhiều, ám ảnh rất nhiều. Đó là lý do vì sao tôi luôn muốn mình tươi mới. Nhưng trong tôi có một sự tích cực và may mắn, đó là tôi luôn cập nhật xu hướng, muốn con người mình sôi động, năng nổ và luôn sợ bị già nua. Nếu ví trái cây, tôi thấy mình giống trái sầu riêng, có người không thích, còn người ăn được rồi thèm và nghiện. Fan của Thu Minh cũng vậy.

Nếu Thu Minh không còn mãnh liệt thì không còn là Thu Minh nữa. Đến bây giờ tôi thấy mình không giống ai và cũng không ai giống mình. Thực ra nếu tôi dễ dãi, hoà đồng với số đông thì sẽ được nhiều người chấp nhận hơn. Nhưng tôi chấp nhận với thị phần của mình.

Vợ chồng phải “đấu tranh” với nhau để hạnh phúc

Thời gian này, khán giả không còn thấy Thu Minh và chồng đồng hành ở các sự kiện như thời gian trước?

Thực ra việc đưa Otto ra trước công chúng và làm cho anh nổi tiếng là một sai lầm. Tôi không muốn lặp lại sai lầm đó nữa. Sự nổi tiếng đã khiến chuyện bé xé ra to, nhiều câu chuyện bị thổi phồng lên, không đúng sự thật. Cho nên, tôi không muốn bị tổn thương.

Những lùm xùm đã qua có ảnh hưởng nhiều đến công việc kinh doanh của chồng chị?

Chủ yếu là về đời sống tinh thần, tôi stress và buồn rất nhiều. Còn công việc của anh không bị ảnh hưởng, bởi anh không kinh doanh buôn bán ở Việt Nam. Anh đem các hợp đồng về Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho công nhân sản xuất rồi mang hàng hoá đi xuất khẩu...

Không còn xuất hiện bên cạnh, chồng ủng hộ chị bằng cách nào?

Anh luôn biết tôi đi đâu, làm gì. Mỗi lần tôi xong việc, anh gọi điện ngay cho tôi, hỏi han: Em trình diễn có tốt không, có thành công không? Hôm nay em có vui không? Hoặc anh trông con cho tôi yên tâm đi hát. Đó cũng là những cách đồng hành ý nghĩa.

Chị và chồng giải quyết những khác biệt về văn hoá cũng như tính cách của nhau như thế nào khi chung sống?

Tôi và chồng cũng đều làm sếp, có nhân viên, và quen với việc muốn người khác làm theo ý của mình. Thế nên khi về nhà, chúng tôi cũng phải “đấu tranh” với nhau. Cộng thêm khác biệt về văn hoá, ví dụ: Người châu Âu rất coi trọng uy tín, giờ giấc, còn người Việt mình đôi lúc lại hơi du di.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Lạc Thành

Bài đăng báo in Đời sống & Pháp luật số chủ nhật 50

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-minh-ke-ve-su-vo-duyen-cua-minh-sau-khi-sinh-con-khong-nhan-minh-la-diva-vi-lo-bich-a304661.html