Thu Minh và chồng "cưỡi" trực thăng du ngoạn Nam Phi


Thứ 4, 09/04/2014 | 01:14


(ĐSPL) - Vợ chồng nữ ca sĩ đang có chuyến thăm quan thủ đô Cape Town (Nam Phi) theo lời mời của Wilderness Foundation (WF).

(ĐSPL) - Vợ chồng nữ ca sĩ đang có chuyến thăm quan thủ đô Cape Town (Nam Phi) theo lời mời của tổ chức bảo vệ động vật Wilderness Foundation.

Trước đó, 30/3, Thu Minh đã lên đường đến Nam Phi cho chuyến tham quan thực tế và tuyên truyền chống nạn săn trộm, giết hại và mua bán sừng tê giác trên toàn thế giới. Buổi họp báo ra mắt giới truyền thông Nam Phi sẽ được tổ chức tại Port Elizabeth vào ngày 14/4.

Tuy nhiên, trước đó tổ chức bảo vệ động vật Wilderness Foundation (WF) sẽ tiếp đón và mời Thu Minh, Thanh Bùi tham quan các cảnh đẹp thiên nhiên của Nam Phi, trải nghiệm vào môi trường sống của các loài động vật hoang dã quý hiếm và cụ thể là loài tê giác - tài sản quý giá của Nam Phi có khả năng đang dần bị tuyệt chủng.

Vì thấy được sự thiện chí của WF và cũng muốn tìm hiểu thêm về môi trường thiên nhiên của Nam Phi, Thu Minh và chồng đã đến Nam Phi khá sớm và có những ngày tham quan tại thành phố Cape Town với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các tổ chức bảo vệ thiên nhiên của đất nước này. Thu Minh đã đến tham quan núi Bàn (Table Mountain), dạo quanh chợ cá ở hải cảng Victoria & Alfred nổi tiếng, tham gia triển lãm các tác phẩm nghệ thuật gây quỹ bảo vệ loài tê giác,...

Đặc biệt, Thu Minh và chồng đã được mời lên máy bay trực thăng để ngắm nhìn quang cảnh Cape Town từ trên không với núi non hùng vĩ và cảnh đẹp thiên nhiên choáng ngợp.

Nữ ca sĩ chia sẻ cảm xúc của mình: "Tôi biết rằng Nam Phi rất xinh đẹp nhưng không thể ngờ khi đặt chân đến đây, mọi thứ lại quá hoàn hảo từ cảnh vật cho đến cuộc sống của con người như vậy. Mọi người sống chan hòa với nhau và đặc biệt họ rất ý thức trong việc bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã từ người già cho đến trẻ nhỏ. Các loài động vật như hải cẩu, chim cánh cụt tự do đi lại và không hề sợ con người vì chả có ai có một hành động tổn hại đến chúng.

Từ trên trực thăng nhìn xuống, có thể dễ dàng thấy cá voi hay từng đàn hàng trăm con cá heo thoải mái bơi lội tự do rất đẹp. Tôi đang rất nôn nóng đến với lịch trình làm việc sắp tới để có thể thực sự trải nghiệm rõ ràng hơn môi trường sống của loài tê giác - mục đích chính của chuyến đi lần này. Tôi sẽ cố gắng truyền tải mọi thông điệp và "thực tế trần trụi" về vấn nạn tuyệt chủng của loài tê giác đang ngày càng gần hơn, không chỉ để bảo vệ cho loài tê giác mà còn là một bài học, một hồi chuông cảnh báo cho giới trẻ Việt Nam về ý thực bảo vệ thiên nhiên và các loại động vật hoang dã xung quanh".

Hiện nay, tin tức về chuyến thăm của Thu Minh và Thanh Bùi đã bắt đầu được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông của Nam Phi. Lịch trình chính thức của Thu Minh và Thanh Bùi sẽ là từ ngày 11-14/4 tại Shamwari và Port Elizabeth.

Cùng báo Đời sống và Pháp luật xem một số hình ảnh của ca sĩ Thu Minh và chồng tại Nam Phi:

Thu Minh và chồng

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-minh-va-chong-cuoi-truc-thang-du-ngoan-nam-phi-a28613.html