Thu mua tủ cũ bất ngờ phát hiện kho báu bên trong


Thứ 5, 09/08/2018 | 03:00


Cùng sự kiện

Trong chiếc tủ cũ có một ngăn kéo bí mật, trong đó có rất nhiều nhẫn, kim cương, vàng và hàng loạt món đồ giá trị khác.

Trong chiếc tủ cũ có một ngăn kéo bí mật, trong đó có rất nhiều nhẫn, kim cương, vàng và hàng loạt món đồ giá trị khác.

Ông Emil Knodell, 67 tuổi là một giám đốc kinh doanh đã về hưu. Vốn là người say mê các món đồ cổ, ông đã tìm và mua về một chiếc tủ cổ có tuổi đời 125 năm. Trước đó, chủ cũ của chiếc tủ này là người sống gần nhà ông Emil. Sau khi người này qua đời, những món đồ cổ được đem đi rao bán.  

Ông Emil để ý một chiếc tủ được làm từ thế kỷ 18. Nóc tủ được làm bằng đá cẩm thạch sang trọng, đảm bảo sẽ là vật trang trí hoàn hảo trong phòng ăn của gia đình ông Emil. Đặc biêt, chiếc tủ có giá chỉ 100 USD (2,3 triệu đồng) nên ông đã ngay lập tức mua về.

Khi vận chuyển chiếc tủ về nhà, ông và Jeff Allen – nhân viên hãng Premiere Estate Sales Network bất ngờ nghe thấy tiếng lục cục phát ra từ trong tủ. Hóa ra, chiếc tủ này sở hữu một ngăn chứa bí mật đựng đầy kho báu.

Allen tiết lộ, trong ngăn chứa này có rất nhiều nhẫn, kim cương, vàng và hàng loạt món đồ giá trị khác. Ông Emil và Allen thật sự đã rất sốc khi chứng kiến kho báu “từ trên trời rơi xuống” này. Tuy nhiên, thay vì “thấy của rơi, tạm thời đút túi”, cả hai đã quyết định trả lại số kho báu này cho chủ nhân thật sự.

Ông Emil giải thích: “Tôi mua chiếc tủ chứ không mua những thứ đó. Nếu tôi giữ chúng, tôi sẽ không bao giờ cảm thấy yên lòng”. 

Giờ đây, kho báu đã quay về với con trai của người chủ cũ. Anh chàng này cho biết, chiếc tủ là món đồ gắn liền với thời thơ ấu của anh.  

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-mua-tu-cu-bat-ngo-phat-hien-kho-bau-ben-trong-a239486.html